A+ A A-   
  26/03/2020 00:00        

HUYỆN KHÁNH VĨNH TIẾP TỤC THỰC HIỆN CÔNG TÁC GIAO ĐẤT CHO CÁC HỘ ĐBDTTS NGHÈO THIẾU ĐẤT CÓ KHẢ NĂNG SẢN XUẤT TẠI CÁC XÃ: KHÁNH PHÚ, SƠN THÁI, GIANG LY, KHÁNH THƯỢNG

     Thực hiện Công văn số 9511/UBND-KT ngày 17/9/2018 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc giao đất rừng trồng sau khai thác cho UBND huyện Khánh Vĩnh để giao cho hộ ĐBDTTS nghèo thiếu đất sản xuất; Quyết định số: 1514/QĐ-UBND, 1515/QĐ-UBND, 1516/QĐ-UBND, 1517/QĐ-UBND ngày 21/5/2019 của UBND  tỉnh Khánh Hòa về việc thu hồi đất của Công ty TNHH MTV Lâm sản Khánh Hòa đang quản lý, sử dụng giao cho UBND huyện Khánh Vĩnh để giao cho các hộ ĐBDTTS nghèo thiếu đất sản xuất trên địa bàn huyện. Trên cơ sở Phương án giao đất của UBND các xã và đề xuất của Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện thống nhất chủ trương giao đất và cấp giấy chứng nhận QSD đất cho 178 hộ ĐBDTTS nghèo thiếu đất sản xuất có khả năng canh tác, với diện tích 110,43 ha tại các xã: Khánh Phú, Sơn Thái, Giang Ly, Khánh Thượng.

     Chiều ngày 07 và 08/01/2020, tại trụ sở UBND các xã: Khánh Phú, Sơn Thái, Giang Ly, Khánh Thượng, UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức buổi lễ trao giấy chứng nhận QSDĐ cho 178 hộ ĐBDTTS nghèo thiếu đất được giao đất. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể của xã và 178 hộ ĐBDTTS nghèo thiếu đất được giao đất.

     Đây là đợt trao Giấy chứng nhận lần đầu cho các hộ ĐBDTTS nghèo thiếu đất sản xuất được giao đất tại các xã trên. Đợt này, tại xã Khánh Phú có 78 hộ được giao đất với diện tích 42,56 ha,  xã Sơn Thái có 45 hộ được giao đất với diện tích 36,03 ha, xã Giang Ly có 39 hộ được giao đất với diện tích 21,80ha, xã Khánh Thượng có 16 hộ được giao đất với diện tích 10,04 ha.

Đại diện các hộ dân nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

 

     Phát biểu tại các buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, để có quỹ đất sạch giao cho bà con như hôm nay là một quá trình khó khăn. Nhưng bằng sự quyết tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đã giao được đất cho bà con như hôm nay. Vì vậy, đề nghị bà con được nhận đất cần tập trung tổ chức sản xuất và canh tác hiệu quả trên mảnh đất được giao, không được sang nhượng, mua bán. Đồng thời, chỉ đạo UBND xã, các phòng ban chuyên môn của huyện hướng dẫn bà con được giao đất có phương án canh  tác phù hợp, hiệu quả trên mảnh đất được giao, tạo điều kiện cho bà con được tham gia các chương trình, dự án của Nhà nước.

Ông Nguyễn Văn Thuận – Phó Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh phát biểu tại

Lễ trao quyết định giao đất cho các hộ ĐBDTTS nghèo thiếu đất sản xuất

      Được nhận Giấy chứng nhận QSDĐ, ông Đinh Xuân Hướng - xã Khánh Thượng, đại diện cho 16 hộ được giao đất tại xã Khánh Thượng phát biểu trong niềm vui mừng: “Hôm nay bà con ĐBDTTS nghèo thiếu đất chúng tôi được nhận đất Nhà nước giao, chúng tôi rất vui mừng và xúc động, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đồng thời xin hứa sẽ giữ lấy đất được giao để canh tác, phát triển kinh tế gia đình, không mua bán, sang nhượng…”

Ông Đinh Xuân Hướng đại diện các hộ dân xã Khánh Thượng  phát biểu cảm ơn Đảng và Nhà nước

tạo điều kiện cho các hộ ĐBDTTS nghèo thiếu đất có đất để canh tác

 

     Phát huy những kết quả đạt được, trên cơ sở các diện tích đất thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp đã thống nhất với các Công ty Lâm nghiệp, huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác đo đạc và bóc tách những diện tích đất “sạch” để giao cho các hộ ĐBDTTS tại các địa phương tiếp theo, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển KT-XH-ANQP huyện Khánh Vĩnh./.

Hoàng Linh

 

Liên kết banner

văn bản mới
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 716.392
Số người trực tuyến
   Hiện có: 47   Khách