Database 'dbo' does not exist. Make sure that the name is entered correctly. Huyện đoàn Khánh Vĩnh triển khai phong trào "Áo xanh - Đoàn kết khai báo y tế trên ứng dụng ncovi”
  14/04/2020 20:49

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 09/3/2020, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo phát triển khai và ra mắt ứng dụng NCOVI. Ứng dụng NCOVI giúp hỗ trợ thực hiện khai báo y tế, theo dõi, cập nhật thông tin, cảnh báo, khuyến cáo nhằm chủ động phòng chống dịch. Ứng dụng NCOVI gồm nhiều chức năng: Khai báo yếu tố nguy cơ (dành cho những người đi từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, giúp họ được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế); chức năng khai báo y tế toàn dân (dành cho người dân đăng ký thông tin sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình với cơ quan y tế). Ngoài ra còn chức năng theo dõi sức khỏe, chức năng phản ánh thông tin, chức năng cảnh báo khu vực có dịch. Thông tin do người dân cung cấp qua ứng dụng NCOVI được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối, chỉ sử dụng vào mục đích phòng chống dịch. Ứng dụng NCOVI được Chính phủ khuyến nghị toàn dân sử dụng để cung cấp thông tin hỗ trợ Ban chỉ đạo phòng chống dịch, ngành Y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động.

Để góp phần chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; trong hai ngày 28-29/3, Ban Thường vụ huyện đoàn Khánh Vĩnh đã triển khai phong trào "Áo xanh - Đoàn kết khai báo y tế trên ứng dụng ncovi”đến các cơ sở đoàn trong toàn huyện và đoàn trực thuộc, nhằmđẫy mạnh việc triển khai thực hiệnviệc khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI đến cán bộđoàn, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn huyện.

Theo đó, 100% đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện đã và đang thực hiện khai báo y tế và cập nhật thông tin y tế hằng ngày trên ứng dụng NCOVI. Đồng thời, các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đã chia thành các nhóm nhỏ, trang bị khẩu trang, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, đến từng hộ dân trên địa bàn tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn các bạn đoàn viên thanh niên, người dân thực hiện tải ứng dụng NCOVI và tiến hành khai báo y tế tự nguyện của mình. Được biết, thời gian qua Huyện đoàn Khánh Vĩnh đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền thiết thực đến người dân, thực hiện đa dạng các sản phẩm tuyên truyền về ý thức và cách thức phòng, chống dịch Covid – 19, tổ chức các đội hình tình nguyện, vận động ủng hộ nguồn lực, sáng kiến gải pháp phòng chống dịch. Như vận động chung tay phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn miễn phí, tổ chức họp online bằngứng dụng nhóm kín trên mạng xã hội Facebook … Thời gian tới, huyện đoàn Khánh Vĩnh sẽ tiếp tục đổi mới phương thức tuyên truyền, tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch trên địa bàn.

Một bạn đoàn viên thanh niên đang tiến hành hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện giúp dân bằng phần mềm NCOVI

Cán bộ đoàn tahnh niên cơ sở đang hướng dẫn một bạn đoàn viên thanh niên tải và khai báo Y tế tự nguyện bằng ứng dụng NCOVI

Thế Tài-Bộ phận TT-TH, Trung tâm VH-TT&TT

Phòng, chóng dịch bệnh virut corona ncov