14/04/2020 20:56

Khánh Vĩnh: Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày 26/3 ở các cơ sở đoàn

Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020), đoàn viên - thanh niên (ĐV-TN) các cơ sở đoàn trên khắp địa bàn huyện đang hòa mình vào những hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hoạt động hưởng ứng chào mừng được tập trung vào những phần việc cụ thể, thiết thực cùng với  xã hội chung tay vì cộng đồng phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ môi trường, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Từ tinh thần tham gia hăng hái và nhiệt huyết của tuổi trẻ huyện nhà, đã góp phần làm cho ngày thành lập Đoàn thêm sôi nổi, hào hứng.

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp tháng 3 truyền thống, ngày kỷ niệm  thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931), thì các cơ sở đoàn trong toàn huyện lại hân hoan chuẩn bị các hoạt động để chào mừng và ôn lại truyền thống vẻ vang của đoàn, về quá trình hình thành, phát triển; để tự hào hơn về truyền thống anh hùng, bất khuất của ông cha; để tự hào hơn về chiếc huy hiệu Đoàn mà mình đang đeo trên ngực chứa đựng những hoài bão, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ cho Tổ Quốc thiêng liêng.

Năm nay, không có hoạt động Mít-tinh, không có Hội trại truyền thống nhưng không vì thế mà kém phần sôi nổi, hào hứng. Ngay từ đầu tháng 3, huyện đoàn Khánh Vĩnh cùng với các cơ sở đoàn trong toàn huyện đã tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng lớn mạnh. Tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới để bổ sung thêm lực lượng xung kích cho Đoàn, đồng thời cũng là hoạt động thiết thực nhất kỉ niệm niệm sinh nhật Đoàn 26 -3, nhằm bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô, tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn, khơi dậy niềm tự hào đối với đoàn viên được kết nạp. Ngoài lễ kết nạp đoàn viên mới, các cơ sở đoàn còn lồng ghép tổ chức các buổi Tọa đàm kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vào các buổi tuyên truyền, tập huấn phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền bảo vệ môi trường. Tại đây, các bạn trẻ đoàn viên thanh niên đã được ôn lại truyền thống vẻ vang qua 88 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đồng thời, đã có những tham luận, đóng góp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên trong lĩnh vực đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ môi trường. Định hướng cho đoàn viên thanh niên về quy tắc ứng xử và phản bác các quan điểm sai trái trên mạng xã hội…

Không khí chuẩn bị cho ngày 26/3 tại các cơ sở đoàn trong toàn huyện còn được khởi động đầy sôi nổi bằng các hoạt động từ các ngày “Thứ bảy tình nguyện” và ngày “Chủ nhật xanh”, hay “Ngày Đoàn viên”. Điển hình như “Ngày thứ bảy tình nguyện”, xã đoàn Khánh trung đã tổ chức cho các bạn đoàn viên sữa chữa nhà cho gia đình anh hùng Cao văn Bé, xã đoàn Sông Cầu tổ chức hoạt động ra quân dọn vệ sinh tại khu vực công cộng trên địa bàn xã, xã đoàn Khánh Đông tổ chức nạo nét kênh mương Suối Mây, thôn suối Thơm và tuyên truyền truyền phòng chống dịch bệnh covid-19; Thị đoàn thị trấn tổ chức phát 500 chai nước rửa tay miễn phí và tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19; Chi đoàn Công an huyện Khánh Vĩnh đã tổ chức  làm chứng minh nhân dân lưu động và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho nhân dân tại xã Khánh Đông.

Đoàn viên Thanh niên xã Khánh Đông tổ chức nạo vét kênh mương chống hạn

Đoàn viên thanh niên thị đoàn thị trấn Khánh Vĩnh ra quân tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 và phát nước rửa tay khô sát khuẩn cho bà con

Với “Ngày chủ nhật xanh” được huyện đoàn khởi động hết sức ý nghĩa, đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên đã tích cực tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid-19, phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch, hướng dẫn trực tiếp quy trình vệ sinh cá nhân, cách đeo khẩu trang đúng cách, tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Trong đợt ra quân tháng thanh niên mới đây các bạn đoàn viên thanh niên còn tổ chức hoạt động thiết thực, nhằm tuyên truyền nâng cao công tác bảo vệ môi trường trong cộng đồng như: tổ chức quét dọn vệ sinh các tuyến đường; tổ chức trồng cây da xanh; đồng thời, tổ chức xe loa tuyên truyền về ATGT như phổ biến Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Năm nay, những hoạt động nhằm kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26/3 được khởi động bằng nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa, trong tâm điểm cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19, các bạn đoàn viên thanh niện huyện nhà Khánh Vĩnh đã thể hiện được tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Đấy là tinh thần vì cộng đồng, vì xã hội của các bạn thanh niên trẻ; các bạn không chỉ là những thanh niên trẻ đầy nhiệt huyết, đầy nghị lực, khát khao xây dựng quê hương đất nước ngày một phát triển; mà các bạn còn là ngọn đuốc để thế hệ trẻ noi theo và vững niềm tin, vững ý chí về con đường mà Đảng, Bác Hồ, đất nước ta đã chọn, một dân tộc Việt Nam luôn đoàn kết, yêu thương chia sẽ; lúc khó khăn, cơ hàn không bao giờ lùi bước. Những hoạt động, phong trào sôi nổi rồi sẽ qua đi, nhưng chắc rằng dư vị ngọt ngào từ các hoạt động ấy sẽ mãi còn lan tỏa mãi trong mỗi đoàn viên thanh niên huyện nhà. Hy vọng rằng, rồi đây tuổi trẻ huyện nhà sẽ phát huy hết khả năng của mình, tích cực đóng góp xây dựng quê hương đất nước phát triển, cùng với các cấp ngành ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh, tai nạn giao thông và nâng cao công tác vệ sinh môi trường. Cùng chung tay xây dựng quê hương Khánh Vĩnh ngày càng giàu đẹp.

Thế Tài