14/04/2020 21:14

Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Công an xã Sơn Thái

Sáng ngày 23/03/2020, tại hội trường UBND xã, Ban chấp hành Đảng bộ xã Sơn Thái long trọng tổ chức lễ công bố quyết định thành lập chi bộ công an xã. Về dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Cà Tam  - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lê Tấn Đạt – Phó bí thư TT Đảng ủy cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy – TT HĐND - UBND, các đồng chí Ban chấp hành Đảng bộ xã và 03 đồng chí đảng viên là công an chính quy của xã đã có mặt đông đủ.

Quan cảnh buổi lễ

Căn cứ điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam và các văn bản hướng dẫn của cấp trên, Ban chấp hành Đảng bộ xã Sơn Thái đã ra quyết định thành lập chi bộ công an xã. Theo đó, chi bộ công an xã có 3 đảng viên, đồng chí Trưởng công an xã Cao Tấn Huỳnh được chỉ định làm Bí thư chi bộ.

Tại buổi lễ, đồng chí Cà Tam  - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã đã chúc mừng 3 đồng chí Công an chính quy được nhận nhiệm vụ về địa phương công tác và nay được thành lập chi bộ mới, đồng thời đồng chí cũng phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể cho chi bộ trong thời gian tới cần xác định rõ vai trò và nhiệm vụ trong và ngoài chuyên môn trong thời gian công tác sinh hoạt tại địa phương; cần căn cứ vào quy chế hoạt động của ngành, quy chế Đảng bộ xã, pháp lệnh, điều lệ Đảng CSVN để xây dựng quy chế làm việc, hoạt động của chi bộ và phân công trách nhiệm của từng đồng chí đảng viên trong chi bộ. Mỗi cán bộ, chiến sĩ công an phải nêu cao tính gương mẫu, giữ đúng lễ tiết tác phong trong thực thi nhiệm vụ, không ngừng rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, nghiệp vụ chuyên môn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng, xây dựng lực lượng Công an xã, chính quy, tinh nhuệ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngoài thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự phải đồng hành cùng nhân dân và chính quyền cơ sở trong việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Cà Tam - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy trao quyết định thành lập chi bộ Công an xã Sơn Thái

Việc thành lập chi bộ công an xã góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên nhằm phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Hoàng Mơ