19/04/2020 20:08

Huyện Khánh Vĩnh: Hội Chữ thập đỏ trao 02 căn nhà cho 02 hộ nghèo tại xã Khánh Phú

Sáng ngày 31/3/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức trao tặng 02 căn nhà cho 02 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Khánh Phú. Dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Quốc Quang – Phó Chủ tịch UBMT TQVN huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Cảnh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; đồng chí Lê Thị Mỹ Linh  - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập huyện; sư thầy Thích Tâm Ân – Chùa Phổ Tịnh –thành phố Nha Trang – đại diện nhà từ thiện; đồng chí Cao Văn Toàn – Chủ tịch UBND xã Khánh Phú và 02 gia đình được tặng nhà.

Sư thầy Thích Tâm Ân – Chùa Phổ Tịnh –thành phố Nha Trang – đại diện nhà từ thiện trao kinh phí xây nhà cho doanh nghiệp

Được biết 02 căn nhà được bàn giao cho 02 hộ nghèo là hộ ông Cao Liệt trú tại thôn Ngả Hai và ông Hà Hiếu trú tại thôn Sơn Thành.  Cả hai hộ đều là hộ đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện khó khăn về nhà ở tại xã Khánh Phú. Cả hai gia đình đều không có việc làm ổn định,  lâu nay phải ở trong ngôi nhà dột nát, tạm bợ. Được sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí của các mạnh thường quân và sư thầy Thích Tâm Ân – Chùa Phổ Tịnh –thành phố Nha Trang, Hội Chữ thập đỏ huyện Khánh Vĩnh đã tiến hành xây dựng 02 căn nhà từ tháng 2 năm 2020.  Mỗi căn nhà mới trị giá 50 triệu đồng, trong đó nguồn hỗ trợ là 40 triệu và mỗi gia đình góp thêm 10 triệu đồng. Căn nhà có tổng diện tích 32m2, chiều ngang 4m,  chiều dài 8m, gồm 01 phòng khách, 01 phòng ngủ, mái lợp tôn, nền lát gạch, tường lăn sơn.

Ảnh hoạt động tại buổi bàn giao nhà ở cho hộ nghèo tại xã Khánh Phú

Tại lễ bàn giao, cả hai gia đình  rất vui mừng, phấn khởi trước sự hỗ trợ thiết thực của Hội Chữ thập đỏ huyện Khánh Vĩnh, các mạnh thường quân và sư thầy Thích Tâm Ân đã quan tâm, tạo điều kiện cho các hộ gia đình có mái âm che mưa che nắng để hai gia đình an tâm, cố gắng khắc phục khó khăn chăm chỉ làm ăn để sớm thoát nghèo.

Minh Hằng