28/04/2020 00:00

Kết quả khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Khánh Vĩnh Quý I năm 2020

Thực hiện Chương trình hành động số 22-CTr/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện Khánh Vĩnh về thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, ngành Y tế huyện Khánh Vĩnh đã từng bước củng cố, hoàn thiện mạng lưới cơ sở vật chất, nâng cao năng lực hoạt động của trạm Y tế xã, thị trấn. Tăng cường đào tạo nâng cao chất lượng chuyên môn, chấn chỉnh nâng cao Y đức, Dược đức, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y tế để đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách.

Hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viên đa khoa huyện Khánh Vĩnh.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, đặc biệt là phát huy vai trò của đội ngũ y tế thôn, bản, triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu y tế -Dân số. Từ đó đã góp phần nâng cao nhận thức cho nhân dân về phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, trong  03 tháng đầu năm 2020, Trung tâm Y tế đã thực hiện khám bệnh cho 17.992 lượt người, điều trị nội trú cho 1.964 lượt người. Công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em, tiêm chủng mở rộng, vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được Trung tâm chỉ đạo duy trì thực hiện tốt. Bên cạnh đó, Trung tâm còn triển khai tốt chỉ tiêu xây dựng xã chuẩn quốc gia về y tế, thường xuyên phối hợp với các đơn vị tổ chức tập huấn kiến thức chuyên môn cho đội ngũ y tế thôn bản, từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Với sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đã từng bước được nâng lên và trở thành địa chỉ tin cậy cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Bùi Thị Hải Tâm – Phòng Y tế Khánh Vĩnh./.