09/05/2020 20:25

ATM gạo nghĩa tình Khánh Vĩnh: những hạt gạo nghĩa tình hỗ trợ bà con khó khăn tại địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Sáng ngày 25/4, ATM gạo nghĩa tình Khánh Vĩnh đã chính thức đi vào hoạt động phục vụ bà con nghèo tại địa phương. Đây là cây ATM gạo nghĩa tình thứ 6 bước vào hoạt động tại địa bàn tỉnh Khánh Hoà. Cây ATM gạo nghĩa tình huyện Khánh Vĩnh do Huyện đoàn Khánh Vĩnh phối hợp với Bộ phận Truyền thanh-Truyền hình Khánh Vĩnh đứng ra thành lập và tổ chức kêu gọi các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ, quyên góp gạo. Trong ngày đầu tiên tổ chức, Ban tổ chức ATM gạo nghĩa tình Khánh Vĩnh đã nhận được hơn 5,5 tấn gạo do các mạnh thường quân chuyển đến ủng hộ. Theo đó, đến ngày 27/4/2020 cây ATM gạo nghĩa tình Khánh Vĩnh đã nhận được hỗ trợ từ các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hơn 13 tấn gạo, 1500 quả trứng gà và 29 thùng dầu chiên 400ml; hơn 2000 khẩu trang các loại.

Nhóm Tình Thương Nha Trang và CLB Nhà Báo Nữ Khánh trực tiếp mang gạo tới ủng hộ cây ATM gạo nghĩa tình tại Khánh Vĩnh

Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Thiện- Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh cùng đi với đoàn Hội chữ thập đỏ Nha Trang và nhóm Hội cựu học sinh Khánh Hoà đã ghé thăm, động viên và tặng mũ chắn giọt bắn cho lực lượng Đoàn viên, thanh niên làm nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Văn Thiện- Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh trao mũ chắn giọt bắn cho lực lượng thanh niên làm nhiệm vụ

Trong ngày đầu triển khai thử nghiệm, ATM gạo đã phát ra gần 4 tấn gạo cho hơn 1945 hộ nghèo, cận nghèo khó khăn trên địa bàn Thị trấn và các xã cụm Trung tâm. Ghi nhận tại chương trình, bà con đến nhận gạo tuân thủ nghiêm quy định của BTC, không chen lấn, xô đẩy mà xếp hàng và nhận gạo theo lượt.

Bà con nhân dân ngồi ngay ngắn theo sơ đồ Ban tổ chức đã sắp xếp sẵn nhằm đảm bảo công tác An ninh-Trật tự và phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trước đó, để buổi phát gạo đầu tiên diễn ra thành công, BTC đã chuẩn bị kỹ lưỡng các khâu, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, an ninh- trật tự. Mỗi người khi đến nhận gạo đều được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, nếu không có khẩu trang sẽ được phát khẩu trang miễn phí, đo thân nhiệt kiểm tra sức khoẻ.

Dự kiến, thời gian đến BTC ATM gạo nghĩa tình Khánh Vĩnh sẽ tiếp tục triển khai tại hai điểm là cụm xã cánh Tây và cánh Bắc của huyện Khánh Vĩnh; đồng thời, sẽ tiếp tục phát các phần quà là các nhu yếu phẩm gồm dầu ăn và trứng gà cho những hộ có công cách mạng, tàn tật, neo đơn trên địa bàn.

Thế Tài- Bộ phận TT-TH Khánh Vĩnh