28/05/2020 15:28

Huyện Khánh Vĩnh: Tổ chức Hội nghị giao ban Công tác Mặt trận tại xã Khánh Bình

Nhằm cập nhật tình hình nhân dân sau dịch Covid-19 và một số nội dung trọng tâm tại các xã, thị trấn, sáng ngày 19/5/2020, Ủy ban Mặt trận TQVN huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận tại xã Khánh Bình. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Cao Thị Thêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận TQVN huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Mùi - Phó Bí thư Đảng ủy xã Khánh Bình; đồng chí Phan Đình Tuyến – Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Ban thường trực Ủy ban Mặt trận các xã, thị trấn

Đồng chí Pi Năng Phờ - Chủ tịch UBMT xã Khánh Thượng báo cáo nhanh về tình hình địa phương

Từ cuối tháng 4 cho đến giữa tháng 5/2020, do nắng hạn kéo dài nên ảnh hưởng đến cuộc sống người dân như thiếu nước sinh hoạt, thiếu nước tưới tiêu; xảy ra nhiều vụ cháy rừng tại các xã Khánh Phú, Sông Cầu, Khánh Thành, Khánh Nam, Cầu Bà; tỷ lệ học sinh ra lớp sau kỳ nghỉ dài do dịch Covid-19 đền trường đạt tỷ lệ cao.

Ủy Ban Mặt trận các xã, thị trấn tiếp nhận nhiều phần quà của các tổ chức, cá nhân ủng hộ người dân do ảnh hưởng dịch Covid-19 trị giá hàng trăm triệu đồng. Có đơn vị vận động doanh nghiệp hỗ trợ 40.000.000 để xây nhà Đại đoàn kết tại xã Khánh Phú; Ủy ban Mặt trận huyện cũng đã tiếp nhận và phân bổ 200 suất quà, mỗi suất 300.000đ đên các xã, thị trấn để hỗ trợ người dân được kịp thời;Quỹ Covid-19 của huyện đến nay vận được 60.200.000đ; Ủy ban Mặt trận huyện đã bàn giao 01 nhà Đại đoàn kết tại xã Khánh Trung; đang sửa chữa 01 căn nhà cho hộ nghèo tại xã Liên Sang và đang xây dựng 01 nhà tại xã Cầu Bà.

Đồng chí Cao Thị Thêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận TQVN huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Về nhiệm vụ thời gian đến, đồng chí Cao Thị Thêm yêu cầu Ủy ban Mặt trận các xã, thị trấn h tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến từng địa bàn khu dân cư, từng đoàn viên, hội viên và người dân tiếp tục tham gia phòng, chống dịch Covid-19 do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động; đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương năm 2020. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức phòng, chống hạn; sử dụng nước tiết kiệm; giữ gìn vệ sinh môi trường; tích cực tham gia phòng, chống cháy rừng. Tiếp tục triển khai sâu rộng, đồng bộ, có chất lượng, hiệu quả các CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đẩy mạnh các phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Đoàn kết, sáng tạo”, nhất là thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chào mừng Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Khánh Hòa; Nâng cao hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, điển hình là giám sát về thực hiện chính sách hỗ trợ đối với hộ kinh doanh và người lao động do ảnh hưởng của dịch covid-19 theo hướng dẫn số 22/HD-MTTQ-BTT, ngày 06/5/2020 của UBMT tỉnh Khánh Hòa; Phối hợp với HĐND, UBND tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và đại biều HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.