12/06/2020 15:23

Đại hội Đảng bộ Công an huyện Khánh Vĩnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trong 2 ngày 01 và 02/6/2020, Đảng bộ Công an huyện Khánh Vĩnh đã tổ chức Đại hội lần thứVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Văn Ngọc Hường – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Ngàn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an huyện Khánh Vĩnhđã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, chủ trương của Đảng, Nhà nước và của ngành; chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt chức năng tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự; phát huy tốt vai trò lãnh đạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện nhiệm kỳ 2015 -2020 đã đề ra. Tình hình an ninh chính trị được đảm bảo; phạm pháp hình sự giảm so với nhiệm kỳ trước (49/105 vụ), điều tra kết luận 47 vụ, đạt tỷ lệ 95,92% (tăng 13,02% so với nhiệm kỳ trước), tỷ lệ điều tra kết luận án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Phát hiện, bắt và điều tra làm rõ 10 vụ, 09 đối tượng phạm tội về ma túy. Thực hiện 48 đợt truy quét đối tượng khai thác lâm – khoáng sản trái phép, phá hủy 320 lán trại, 16.300km ống nước, thu giữ 907 táp gỗ, 201 kg quặng, 09 cá thể voọc chà vá chân đen. Công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự được chú trọng, trật tự an toàn giao thông được bảo đảm.

Ban Chấp hành Đảng bộ Công an huyện Khánh Vĩnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội

Nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Công an huyện Khánh Vĩnh đề ra phương hướng, nhiệm vụ bảo đảm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý hiệu quả các tình huống phức tạp về an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ. Kiềm chế gia tăng tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật. Nâng cao tỷ lệ điều tra, khám phá án, không để hình thành băng nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức, không để oan, sai, bỏ lọt tội phạm. Phấn đấu kéo giảm tỷ lệ tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, quản lý nhà nước về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí Đại tá Lê Quang Thanh – Trưởng Công an huyện tái đắc cử Bí thư Đảng ủy. Đại hội cũng bầu 6 đồng chí đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Khánh Vĩnh nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Hoàng Khoa