14/06/2020 10:45

Hội Nông dân xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh: Tổ chức lễ ra mắt Tổ hội nghề nghiệp “Chăn nuôi bò”

Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/HNDT ngày 07/01/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa về triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 03 BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (khóa VII) về đẩy mạnh xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp. Kế hoạch số: 54-KH/HNDH ngày 25/02/2020 về việc “Đẩy mạnh xây dựng mô hình chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp trên địa bàn huyện ” của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện  Khánh Vĩnh. Sau một thời gian chuẩn bị, được sự thống nhất của Cấp uỷ, chính quyền địa phương chiều ngày 04/06/2020  tại hội trường UBND xã Khánh Hiệp,  Hội Nông dân xã Khánh Hiệp vừa tổ chức lễ ra mắt tổ hội nghề nghiệp “Chăn nuôi bò” . Về tham dự lễ ra mắt có Đồng chí Cao Xuân Hạnh- Phó Bí thư Đảng ủy xã Khánh Hiệp và  các đồng chí BCH Hội Nông dân xã, các ban ngành đoàn thể liên quan và 10 hội viên tình nguyện tham gia tổ hội nghề nghiệp “Chăn nuôi bò”.

Quang cảnh lễ ra mắt Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi bò xã Khánh Hiệp

Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội Nông dân xã Khánh Hiệp đã công bố quyết định thành lập tổ hội nghề nghiệp “Chăn nuôi bò” của xã gồm 10 hội viên là những hộ đang chăn nuôi bò với số lượng 25 con. Tại buổi ra mắt, Tổ hội đã thống nhất thông qua quy chế và phương hướng hoạt động trong thời gian tới và bầu ông Cao Văn Nguyên làm tổ hội trưởng, Cao Thanh Vương làm tổ phó.

Việc ra đời tổ hội nghề nghiệp “Chăn nuôi bò”  nhằm giúp các hộ đang chăn nuôi bò trên địa bàn có điều kiện sinh hoạt chung với nhau, cùng trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc chăm sóc, phát triển đàn bò; phòng chống các loại bệnh thường gặp, đảm bảo vệ sinh môi trường, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật sinh sản và vỗ béo bò từ đó cải thiện, nâng cao đời sống kinh tế của hội viên.Qua đó, xây dựng tổ hội ngày càng vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Lê Mai