A+ A A-   
  30/06/2020 09:11        

Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát việc thực hiện chế độ chính sách theo nghị định 76/2019/NĐ-CP đối với ngành giáo dục và y tế trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh

Sáng ngày 25/6, Ban Dân tộc HĐND tỉnh tiến hành khảo sát việc triển khai thực hiện Nghị định 76/2019/NĐ-CP của Chính phủ đối với ngành giáo dục và y tế tại huyện Khánh Vĩnh; Bà  Lê Thị Mai Liên, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn. Về phía huyện, có bà Ca Tông Thị Mến, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng, Phó các phòng ban liên quan.

Theo báo cáo của huyện, thời gian qua các cơ quan đơn vị, địa phương đã tổ chức triển khai hiệu quả Nghị định 76/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Theo đó, đối với ngành giáo dục và đào tạo có 791 đối tượng được thụ hưởng với tổng số tiền trên 22,5 tỷ đồng; đối với ngành y tế có 91 đối tượng được thụ hưởng với số tiền trên 2,5 tỷ đồng.Tại buổi làm việc, UBND huyện Khánh Vĩnh đã kiến nghị tháo gỡ một số vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện theo Nghị Định 76/2019/NĐ-CP; như việc xác định đối tượng thụ hưởng còn khó khăn do việc chồng chéo giữa các văn bản liên quan hiện hành; việc cấp kinh phí còn chậm...

Thay mặt đoàn khảo sát Bà Lê Thị Mai Liên, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của huyện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chế độ, chính sách theo Nghị định 76/2019/NĐ-CP của Chính phủ, góp phần ổn định đời sống của cán bộ công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn; đồng thời, ghi nhận những ý kiến của thành viên trong đoàn và địa phương . Từ đó sẽ có kế hoạch tham mưu HĐND tỉnh giải quyết những khó khăn, vướng mắc của địa phương trong quá trình triển khai thực hiện.

Trước khi làm việc với huyện, Đoàn đã trực tiếp kiểm tra, khảo sát việc thực hiện chế độ, chính sách theo nghị định 76/2019/NĐ-CP  tại Trường Tiểu học Liên Sang và Phòng khám đa khoa khu vực Khánh Lê tại xã Liên Sang, huyện Khánh Vĩnh. 

Một số hình ảnh của buổi khảo sát:

Đoàn khảo sát làm việc tại UBND huyện Khánh Vĩnh

Đoàn khảo sát làm việc với Ban giám hiệu Trường tiểu học Liên Sang

Đoàn khảo sát làm việc tại Phòng khám đa khoa khu vực Khánh Lê

Thế Tài-Bộ phận Truyền thanh-Truyền hình Khánh Vĩnh

 

Liên kết banner

văn bản mới
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 1022971
Số người trực tuyến
   Hiện có: 104   Khách