A+ A A-   
  26/06/2020 00:00        

Huyện Khánh Vĩnh tổ chức Giao lưu văn hóa các dân tộc lần thứ XI năm 2020

     Trong khí thế thi đua sôi nổi toàn tỉnh Khánh Hòa, huyện Khánh Vĩnh đang ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2020; Đặc biệt chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng. Huyện Khánh Vĩnh tổ chức Giao lưu văn hóa các dân tộc huyện Khánh Vĩnh lần thứ  XI năm 2020, đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật vô cùng thiết thực nhằm tiếp tục giữ gìn, khai thác và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương V (khóa 8) của Đảng về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”. Chương trình Giao lưu văn hóa các dân tộc huyện Khánh Vĩnh lần thứ XI năm 2020 đã thu hút sự tham gia của 14 đội nghệ thuật không chuyên với gần 150 anh chị em tham gia.

Bà Ca Tông Thị Mến, Ủy viên ban thường vụ - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ phát biểu khai mạc

     Chương trình giao lưu văn hóa lần này, được tổ chức với nhiều hình thức phong phú, thể hiện nhiều màu sắc và sẽ là dịp để chúng ta tìm hiểu sâu hơn về các phong tục tập quán, các nghi lễ truyền thống của cộng đồng 15 dân tộc anh em đang sinh sống trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh như: Tổ chức thi đấu các môn trò chơi dân gian và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ của các dân tộc trên địa bàn huyện.

     Phần thi Trò chơi dân gian: các đội tham gia 3 nội dung thi đấu là kéo co, nhảy bao bố và cà kheo. Sau các phần thi Ban tổ chức thi đấu tính tổng điểm và kết quả chung cuộc là xã Khánh Thành giành giải Nhất, xã Khánh Trung giành giải Nhì và Thị trấn + xã Giang Ly giành giải Ba.

     Phần Giao lưu văn nghệ truyền thống: mỗi đội tham gia 01 tiết mục văn nghệ truyền thống, mang đậm bản sắc của dân tộc mình… trong phần giao lưu này một số đội nghệ thuật thể hiện khá nét về bản sắc văn hóa như: tiết mục hòa tấu mã la dân tộc Raglai của xã Khánh Bình, tiết mục tấu chiêng dân tộc Ê-Đê của xã Khánh Hiệp, tiết mục hát then đàn tính dân tộc Tày của thị trấn Khánh Vĩnh và những tiết mục hát múa đặc sắc của các xã Khánh Nam, Khánh Thành, Khánh Phú,… Sau khi phần giao lưu kết thúc Ban tổ chức đã chọn ra 5 tiết mục xuất sắc nhất gồm các xã, thị trấn: Khánh Hiệp, Khánh Bình, Khánh Phú, Khánh Nam và Thị trấn, Ban tổ chức trao giấy khen 12 đội Có thành tích tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa các dân tộc huyện Khánh Vĩnh lần thứ XI/2020 cho 12 đội.

     Các hoạt động văn hóa trên vừa phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của huyện nhà, vừa đem lại món ăn tinh thần phong phú và thiết thực đến với bà con nhân dân và cộng đồng các dân tộc anh em các xã vùng sâu, vùng xa của huyện nhà, góp phần tích cực trong xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

     Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động trong Giao lưu văn hóa các dân tộc huyện Khánh Vĩnh lần thứ XI năm 2020.

     * Các đội tham gia tranh tài trong phần thi trò chơi dân gian:

Phần thi nhảy bao bố

Phần thi kéo co

     * Một số tiết mục giao lưu văn nghệ:

Tiết mục hát then đàn tính dân tộc Tày của thị trấn Khánh Vĩnh

Tiết mục hòa tấu mã la dân tộc Raglai của xã Khánh Bình

Tiết mục tấu chiêng dân tộc Ê-Đê của xã Khánh Hiệp

                                                                                                           Thúy Hằng

 

Liên kết banner

văn bản mới
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 1022971
Số người trực tuyến
   Hiện có: 79   Khách