10/07/2020 00:00

HỘI NGHỊ LÃNH ĐẠO THỰC HIỆN NHIỆM VỤ QUỐC PHÒNG, QUÂN SỰ ĐỊA PHƯƠNG 6 THÁNG CUỐI NĂM 2020

Sáng ngày 10/7/2020 tại Hôi trường Ban CHQS huyện Khánh Vĩnh, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghi Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Cao Cường (Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện) chủ trì Hội nghị, về dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Trần Thái Sơn, phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh, dự Hội nghị còn có các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện và Hội nghị mời mở rộng các đồng chí Bí thư của 14 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Đồng chí Cao Cường (Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy,

Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện) chủ trì Hội nghị

6 tháng đầu năm 2020, Ban CHQS huyện đã làm tốt công tác phối hợp với các sở, ngành tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của địa phương. Đặc biệt, đã duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020 đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Làm tốt công tác tuyên truyền, công tác phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của các cấp. Sau các ý kiến thảo luận tại Hội nghị, được sự ủy quyền của Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Thượng tá Trần Thái Sơn, phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được và yêu cầu Đảng ủy quân sự huyện cần có giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, nâng cao hiệu quả các mặt công tác đặc biệt là công tác phát triển đảng, công tác Chính sách. Quán triệt sâu sắc, toàn diện quan điểm của Đảng về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu kết luận, đồng chí Cao Cường, Bí thư huyện ủy cơ bản thống nhất về nội dung; giao cho Đảng ủy quân sự huyện tiếp thu, lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh bổ sung, hoàn thiện Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, tổng hợp báo cáo Thường vụ Huyện ủy trong phiêm họp gần nhất. Trong đó, cần tăng cường đoàn kết, thống nhất, giữ vững kỷ cương thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai hoàn thành toàn diện, có chất lượng các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2020. Chỉ đạo xây dựng lực lượng, tổ chức huấn luyện cho các lực lượng đúng kế hoạch, nội dung chương trình, đảm bảo chất lượng; duy trì tốt chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Triển khai chuẩn bị làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 bảo đảm đạt 100% chỉ tiêu, đúng luật, an toàn, chất lượng tốt. Tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền và bảo đảm an toàn cho Đại hội Đảng bộ huyện Khánh Vĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh Khánh Hòa. Lãnh đạo, xây dựng cơ quan đơn vị trong sạch, vững mạnh. Thường xuyên kiện toàn tổ chức, biên chế lực lượng thường trực dân quân tự vệ, dự bị động viên đúng quy định. Nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện Phong trào thi đua Quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Lãnh đạo công tác bảo đảm hậu cần, tài chính phục vụ kịp thời cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, hội thi hội thao, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Về công tác xây dựng Đảng cần chỉ đạo tổ chức tốt việc quán triệt, học tập, triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng, chú trong công tác phát triển đảng trong lực lượng Dân quân, Dự bị động viên. Phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, chú trọng lãnh đạo thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Chủ động nắm chắc tình hình cơ sở, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết hiệu quả những vấn đề phức tạp ở cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thực hiện tốt chính sách đối với người có công, chính sách hậu phương quân đội, các chế độ theo các Quyết định của Chính phủ, Tham mưu cho Ban Chỉ đạo 24 huyện tổ chức Hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện.

Lê Minh Bản