26/07/2020 20:26

Huyện Khánh Vĩnh: Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN ) tỉnh Khánh Hòa tổ chức tập huấn giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em năm 2020

Sáng ngày 15/7/2020, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức tập huấn giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em năm 2020. Đến dự có báo cáo viên Nguyễn Đức Thới – Giảng viên Trường Cao đẳng sư phạm TW  Nha Trang;  bà Nguyễn Thị Hường – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện và 70 đại biểu là chủ tịch, Phó Chủ tịch; hội viên Hội phụ nữ các xã thị trấn trên địa bàn huyện

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên đã triển khai các nguyên tắc bảo đảm thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em, các hành vi bị nghiêm cấm, nhóm đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bảo đảm về chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em… Bên cạnh đó, báo cáo viên còn hướng dẫn các bậc cha mẹ, người chăm sóc trẻ em một số kỹ năng bảo vệ trẻ em, phòng tránh xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em...Đặc biệt là các biện pháp hướng dẫn trẻ sử dụng internet, mạng xã hội an toàn nhằm tránh ảnh hưởng nhiều của bạn bè và các tác động xã hội khác. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, những người bạn hữu hình và vô hình luôn gắn bó, tác động, lôi kéo trẻ, những tác động tốt có, những tác động xấu mà trẻ không nhận biết.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã nắm bắt được một số kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Qua đó giúp các học viên có thêm kiến thức và kỹ năng để bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại gia đình.

Minh Hằng