27/09/2019 11:25

Huyện Khánh Vĩnh tổ chức sơ kết công tác cải cách hành chính quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2019

Ngày 07/3/2019, ông Nguyễn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) huyện chủ trì Hội nghị tổng kết công tác CCHC năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo CCHC huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc huyện, lãnh đạo Chi cục Thuế, Công an huyện, Bảo hiểm Xã hội huyện, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và các công chức tham mưu CCHC.

Trong quý I/2019, toàn huyện đã thực hiện được 11/32 nhiệm vụ cải cách hành chính, tỷ lệ 34%. Trong đó, có một số mô hình cách làm mới, hiệu quả, là địa phương đầu tiên triển khai trong toàn tỉnh như: liên thông giải quyết TTHC hoàn toàn trên phần mềm một cửa; kết nối thành công giữa cơ sở dữ liệu Một cửa và Bảo hiểm xã hội; rút ngắn thời gian giải quyết TTHC lĩnh vực cư trú thuộc thẩm quyền giải quyết của công an cấp xã; là địa phương đầu tiên trong toàn tỉnh có sáng kiến thực hiện đơn giản hóa TTHC lĩnh vực hôn nhân gia đình, cụ thể: gộp TTHC đăng ký kết hôn với cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đối với trường hợp hai người đăng ký kết hôn có hộ khẩu tại tỉnh Khánh Hòa.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương cần xây dựng những mục tiêu CCHC cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả để nâng cao năng lực giải quyết công việc chuyên môn của cơ quan, đồng thời hướng đến việc xây dựng chính quyền chuyên nghiệp, phục vụ, lấy sự hài lòng của khách hàng là thước đo mức độ hoàn thành nhiện vụ.

Trong quý II/2019 cần quyết liệt giảm mạnh lượng hồ sơ trễ hạn, đặc biệt là các thủ tục hành chính liên quan đến đất đai. Thống nhất triển khai liên thông toàn huyện trên phần mềm Một cửa điện tử từ cấp xã đến Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai và cấp huyện nhằm tăng cường tính minh bạch, kiểm soát chặt chẽ thời gian giải quyết thủ tục hành chính./.

Nhựt Hồng