Database 'dbo' does not exist. Make sure that the name is entered correctly. Hội Nông dân xã Khánh Thành, huyện Khánh Vĩnh tổ chức hội nghị thi đua yêu nước và biểu dương nông dân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020
  02/08/2020 07:17

Ngày 24/7/2020, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Khánh Thành, huyện Khánh Vĩnh tổ chức hội nghị thi đua yêu nước và biểu dương nông dân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020. Tham dự Hội nghị, có bà Đặng Thị Thanh Sương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; ông Đặng Đức Thọ - Phó Bí thư Đảng uỷ xã cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND – UBND – UBMTTQ, ban ngành, đoàn thể xã và các đồng chí trong BCH Hội Nông dân xã, với 40 hội viên điển hình tiên tiến của 02 chi hội.

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe ông Văn Ngọc Ân, Chủ tịch Hội Nông dân xã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước và và biểu dương nông dân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020. Theo đó, trong 5 năm qua, Hội Nông dân xã đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức các phong trào thi đua, tạo khí thế thi đua sôi nổi. Nội dung thi đua phong phú, thiết thực, sát với nhiệm vụ trọng tâm của Hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cán bộ, hội viên nông dân, phát động và đăng ký giao ước thi đua hằng năm ở các chi hội, công tác thi đua, khen thưởng được đổi mới theo hướng tăng tính chủ động, chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng, tạo sức lan toả của các phong trào thi đua và nêu gương điển hình tiên tiến.

Kết quả hàng năm, đã có từ 250 hộ nông dân đăng ký phấn đấu, trong đó có từ 200 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Hội đã tổ chức nhiều mô hình trồng trọt – chăn nuôi – dịch vụ áp dụng những thành tựu tiến bộ khoa học đã thu hút hàng trăm lao động thường xuyên và đã đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm đã góp phần xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng; tổ chức 12 lớp cho 360 lượt hội viên tham gia tập huấn khoa học kỹ thuật; đặc biệt trong Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp đỡ nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững có hộ gia đình ông Lê Trần Tiến Dũng, ông Hồ Duy Hiệp chi hội thôn Tà Mơ có thu nhập từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng trên năm và nhiều hộ gia đình có từ 200 - 300 triệu đồng như ông Cao Nhường, Cao Nhâm, Nguyễn Hữu Hạnh…; trong các phong trào đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến như: ông Cao Bi, Cao Hoàng, Cao Xà Đi, Cao Thế, Cao Thịnh,…; 01 tập thể hoạt động xuất sắc như Chi hội 2 thôn Tà Mơ. Hội tổ chức vận động tuyên truyền cán bộ, hội viên, nông dân tích cực tham gia Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 – 2020 bằng những việc làm thiết thực; vận động người dân tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất làm đường, đóng góp kinh phí xây dựng các công trình công cộng ở địa phương… góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn, đời sống người dân dần được cải thiện. Bên cạnh đó, Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức trác nhiệm của cán bộ, hội viên, nông dân về nhiệm vụ quốc phòng an ninh, nâng cao cảnh giác với “Diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch và chỉ rẽ khối đại toàn kết toàn dân tộc cũng như vận động con em nông dân tham gia nghĩa vụ quân sự bảo vệ tổ quốc.

Bà Đặng Thị Thanh Sương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Khánh Vĩnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bà Đặng Thị Thanh Sương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã biểu dương những thành tích của cán bộ, hội viên hội nông dân xã trong 5 năm qua, đồng thời nhấn mạnh Hội cần: Tiếp tục triển khai, phổ biến, quán triệt cho cán bộ, hội viên nông dân nhận thức sâu sắc tinh thần Chỉ thị 39 – CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết nhân điển hình tiên tiến; chú trọng đổi mới nội dung và hình thức tổ chức phong trào thi đua yêu nước phải thực chất và gắn với hoạt động của Hội; gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với việc đẩy mạnh phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp đỡ nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững: tăng cường thông tin, định hướng hỗ trợ vốn vay, phổ biến kinh nghiệm, ứng dụng khoa học kỹ thuật…, nhằm không ngừng đổi mới phương pháp sản xuất, tạo ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao; công tác thi đua phải tạo được động lực cho phong trào và thúc đẩy phong trào phát triển. Công tác Hội và xây dựng phong trào cần đặc biệt quan tâm đến quyền lợi, cuộc sống, vị thế của người nông dân, công tác phát triển sản xuất gắn với bảo vệ môi trường nông thôn. Qua đó làm cho người nông dân tin tưởng, đồng thuận với đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chung tay xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Ông Đặng Đức Thọ - Phó Bí thư Đảng uỷ xã trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã đã quyết định tuyên dương khen thưởng 01 tập thể,  10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Lê Mai