10/08/2020 09:14

Huyện Khánh Vĩnh: Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ XV

Sáng ngày 31/7, Hội LHPN tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ  XV nhiệm kỳ 2016 - 2021; Sơ kết công tác Hội phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Việt – Huyện ủy viên – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; đồng chí Phan Thị Khánh Ly – Phó Phòng Lao động thương binh và xã hội; đồng chí Cao Thị Liên – Huyện ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN huyện và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Thị Phấn – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện thông qua báo cáo

06 tháng đầu năm,15/15 cơ sở Hội tiếp tục triển khai, tổ chức cho 6.339/6.339 cán bộ, hội viên phụ nữ đạt tỷ lệ 100%; 5.856/10.975 phụ nữ rộng rãi đạt 53.3% học tập và đăng ký thực hiện các tiêu chuẩn của phong trào thi đua“Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang” ... duy trì các mô hình rèn luyện phẩm chất đạo đức như: Phụ nữ tham gia tiết kiệm, “Phụ nữ với 4 chuẩn mực”, “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”, “Phụ nữ 2 giỏi”… Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1980 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN huyện tổ chức Lễ kỷ niệm ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ nhằm tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tổ chức Lễ phát động đợt thi đua đặc biệt “90 năm thiết thực hành động vì phụ nữ và trẻ em” với sự tham gia của các đồng chí là Uỷ viên BCH, Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội cơ sở.

Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Bên cạnh đó, các cấp Hội đã tuyên truyền, nhân rộng 38 gương điển hình phụ nữ, mô hình hiệu quả trên các lĩnh vực; đăng tải 12 tin, bài và 04 phóng sự gương phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi trên KTV của Đài PT-TH tỉnh Khánh Hoà, trang Website của Hội LHPN tỉnh; Cổng thông tin điện tử địa phương và Đài truyền thanh cấp huyện; Tổ chức mở 01 lớp tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện cho 40 đại biểu là Chủ tịch, phó chủ tịch, chi hội trưởng của Hội LHPN các xã, thị trấn, phối hợp với Nhóm Seeds of Hope Nha Trang hướng dẫn cách thức tự chế nước rửa tay khô theo hướng dẫn của WHO, Hội LHPN huyện đã tặng 60 chai nước rửa tay khô cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trị giá 3.600.000đ. Khai thác và quản lý tốt các nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng Chính sách huyện được 100.528.000.000đ triệu đồng cho 2.864 hộ gia đình hội viên vay. Duy trì hiệu quả 63 tổ phụ nữ thực hiện mô hình tiết kiệm tại chi hội  được 2.610.000.000đ đạt 87,48%. Chất lượng hoạt động của các tổ vay vốn tính đến tháng 6/2020, có 36   tổ xếp loại tốt, có 31  tổ loại khá và 06 tổ xếp loại trung bình, không có tổ xếp loại yếu. Phong trào nuôi heo đất tiết kiệm được 8.470.000đ, các cơ sở Hội  duy trì quỹ hỗ trợ khó khăn là 120.877.000đ; duy trì thường xuyên 72 tổ góp vốn xoay vòng/720 chị tham gia, mỗi tháng xoay vòng giúp số tiền từ 2.400.000đ đến 12.000.000đ mỗi tháng giúp các chị có hoàn cảnh khó khăn có vốn chăn nuôi sản xuất, buôn bán nhỏ lẻ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Cao Thị Liên - Chủ tịch Hội LHPN huyện nhấn mạnh: Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, Hội LHPN huyện và cơ sở đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu. Một số chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch đề ra, tạo được sự lan tỏa trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, các cấp Hội cần nỗ lực cố gắng khắc phục những chỉ tiêu chưa đạt để chủ động đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức thực hiện các hoạt động phong trào thi đua 6 tháng cuối năm có trọng tâm, trọng điểm với phương châm hướng về cơ sở. Đặc biệt tuyên truyền  sâu rộng trong các hội viên cần cảnh giác đại dịch Covid-19 trong cộng đồng dân cư, thực hiện tốt việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét trở lên giữa người với người tiếp xúc nơi công cộng, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn rửa tay nhanh./..

Minh Hằng