18/08/2020 18:57

Khánh Vĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Sáng ngày 4/8/2020, UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí Văn Ngọc Hường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện; Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đơn vị trên địa bàn huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, đồng chí Lương Nguyễn Nhật Trường- Phó Trưởng Phòng NN&PTNT huyện, Phó Trưởng ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện trình bày báo cáo tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Năm 2019, trên địa bàn huyện chịu ảnh hưởng của 3 cơn bão số 4, số 5, số 6 và gió lốc xoáy gây thiệt hại 21,4 ha cây trồng, tốc mái 22 ngôi nhà, sập 1 phần kênh mương và cống tràn tại cánh đồng Cà Hon xã Khánh Hiệp. Trong năm có 246 ha cây trồng bị thiệt hại do nắng hạn. Công tác PCTT&TKCN đã có sự vào cuộc, phối hợp hiệu quả của các cấp, ngành với phương châm “ 4 tại chổ”; huyện đã xây dựng lực lượng chỉ huy tại chổ tại 14 xã, thị trấn. Đồng thời, trang bị đầy đủ vật tư, phương tiện, trang thiết bị như: 562 áo phao cứu sinh, 1.003 phao tròn cứu sinh, 38 nhà bạt, 4.900m dây thừng cứu hộ, 2 thuyền nhôm, 16 phao bè, 1 xuồng bơm hơi cứu sinh, dự trữ 56,27 tấn gạo, các nhu yếu phẩm cần thiết khác và thuốc men, hóa chất để triều trị bệnh và khử trùng. Trong năm huyện đã thực hiện hỗ trợ cho người dân có cây trồng bị thiệt hại do nắng hạn với kinh phí trên 348 triệu đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã chỉ ra những khó khăn và tồn tại trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong năm 2019; đồng thời, đưa ra các giải pháp và đề xuất đóng góp ý kiến để hoàn thiện dự thảo phương án ứng phó với thiên tai theo cấp độ rủi ro thiên tai năm 2020 trên địa bàn huyện.

Đồng chí văn Ngọc Hường- Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh-Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Văn Ngọc Hường- Chủ tịch UBND huyện-Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của các cấp về công tác PCTT&TKCN, giảm nhẹ thiên tai năm 2020; Thành lập, kiện toàn ban chỉ huy PCTT&TKCN các cấp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền tới mọi người dân về Luật phòng chống thiên tai; tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết; chủ động phối hợp, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc xây dựng và thực hiện các phương án, kế hoạch phòng tránh, đối phó với lụt, bão, giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; thực hiện hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” khi có thiên tai xảy ra; sẵn sàng các phương án, kịch bản bảo vệ công trình, tính mạng và tài sản của nhân dân./.

Thế Tài- Bộ phận Truyền thanh-Truyền hình Khánh Vĩnh