18/08/2020 19:55

Hội nghị sơ kết hội Chữ thập đỏ huyện 6 tháng đầu năm 2020

Sáng ngày 29/7/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào CTĐ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Ca Tông Thị Mến, UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.

Hội Chữ thập đỏ huyện hiện có 19 tổ chức hội cơ sở, với tổng số hơn 1.234 hội viên, tình nguyện viên 159 người, 45 Đội thanh thiếu niên xung kích CTĐ với  tổng số 417 em.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, hội Chữ thập đỏ huyện đã bám sát nhiệm vụ, tranh thủ nguồn lực, đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn và đạt được kết quả đáng khích lệ như: tổ chức tốt phong trào: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; Cuộc vận động: “mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; phòng ngừa, ứng phó thảm họa; chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng; tháng nhân đạo năm 2020; Quỹ nhân đạo chữ thập đỏ; Đặc biệt tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 …

Đồng chí Ca Tông Thị Mến, UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Để tạo nguồn lực, hội Chữ thập đỏ huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và phối hợp với các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức chính trị, xã hội, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đóng góp, ủng hộ, hỗ trợ quà tặng nhân dịp Tết Canh Tý 6.292 suất quà trị giá 1.862.310.000đ cho các hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, hộ chính sách, học sinh nghèo vượt khó, trẻ mồ côi, người khuyết tật. Bên cạnh đó giúp cho các hộ gia đình vượt qua khó khăn do dịch Covid-19, Hội CTĐ huyện đã vận động các mạnh thường quân kịp thời trao tặng 660 suất gạo cho 360 địa chỉ nhân đạo trên địa bàn huyện, 82 người là nạn nhân CĐDC và 118 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện với trị giá 48.000.000đ.

Công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng trong 06 tháng qua đạt 194 triệu đồng. Theo đó, Huyện Hội đã vận động và phối hợp nhà tài trợ trao tặng học bổng, xe đạp, mũ bảo hiểm, quần áo trong Chương trình “San sẽ yêu thương” giúp các em vượt khó vươn lên trong học tập với số tiền 143.720.000đ cho 160 em học sinh các Trường (Tiểu học Khánh Thành, Liên Sang, Khánh Đông, Trường THCS Lê Văn Tám, THCS Thị Trấn, PTDT Nội Trú).

Công tác truyền thông, vận động HMTN trên địa bàn huyện đã tổ chức được 03 đợt HMTN, kết quả tiếp nhận 986 đơn vị máu, trị giá 233.150.000đ.

Lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX, tiến tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đồng thời hưởng ứng Chương trình phát động của Ban Chỉ đạo “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” huyện Khánh Vĩnh, Huyện Hội đã vận động xây 02 căn nhà cho 02 hộ dân tại xã Khánh Phú, Khánh Vĩnh do Chùa Phổ Tịnh - TP.Nha Trang tài trợ, mỗi căn nhà trị giá 50.000.000đ. Ngoài ra vận động hỗ trợ mai táng phí cho 12 trường hợp trên địa bàn huyện với số tiền 68.144.000đ.

6 tháng cuối năm, Hội CTĐ chú trọng công tác phát triển nâng cao chất lượng hoạt động hội; thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; duy trì Chương trình “ngân hàng Bò” nhằm phát triển sinh kế giúp các hộ dân vươn lên thoát nghèo; tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra; triển khai “Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến trong hoạt động nhân đạo” Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa giai đoạn: 2015-2020 vào quý III/2020;

Triển khai kế hoạch phòng ngừa ứng phó thảm họa năm 2020 cho cơ sở Hội chủ động và sẵn sàng ứng cứu, trợ giúp cho nhân dân nơi xảy ra thiên tai trong mùa mưa bão; tuyên truyền cho cán bộ CC-VC và người lao động, quần chúng nhân dân tham gia ngày hội “Hiến máu tình nguyện đợt 04/2020”; triển khai tốt phong trào: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ca Tông Thị Mến, UV BTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Hội CTĐ từ huyện đến cơ sở cần nắm chắc hơn nữa tình hình các địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tích cực tham mưu, phối hợp để có những cách hỗ trợ phù hợp, kịp thời; tổ chức tốt hoạt động nhân đạo từ thiện, để Hội CTĐ thực sự là chỗ dựa của những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

-Trí Nhân-