26/09/2019 08:23

Hội đồng nhân dân huyện Khánh Vĩnh tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ II, bầu bổ sung Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016- 2021

Ngày 29/7/2019 Hội đồng nhân dân huyện Khánh Vĩnh, khóa XI, nhiệm kỳ 2016- 2021 đã tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ II, để thực hiện công tác tổ chức cán bộ theo thẩm quyền. Ông Cao Cường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Khánh Vĩnh, ông Nguyễn Đức Trí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, chủ tọa kỳ họp.

Tham dự kỳ họp gồm có: Ông Văn Ngọc Hường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và các vị đại biểu HĐND huyện. Sau dự kiến chương trình kỳ họp đã được thông qua, ông Cao Cường Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp, ông Nguyễn Đức Trí-Phó Chủ tịch HĐND huyện trình bày Tờ trình về việc đề nghị cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Khánh Vĩnh, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tại kỳ họp, 100% đại biểu nhất trí cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Khánh Vĩnh, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Văn Đồng (Nguyên Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh) đã được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa, không còn công tác và không cư trú tại huyện Khánh Vĩnh (theo điểm 1, điều 101 Luật Tổ chức chính quyền địa phương). Thực hiện quy trình bầu bổ sung chức danh Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Khánh Vĩnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Văn Ngọc Hường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Khánh Vĩnh. Các đại biểu HĐND huyện đã thảo luận thống nhất nội dung tờ trình và tiến hành bầu chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Khánh Vĩnh; kết quả ông Văn Ngọc Hường được HĐND huyện bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện với tỷ lệ số phiếu tín nhiệm đạt 100%. Phát biểu tại kỳ họp, ông Văn Ngọc Hường cảm ơn sự quan tâm, tín nhiệm của các đại biểu HĐND huyện. Trên cương vị mới, với trách nhiệm trước Ban Thường vụ Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và toàn thể Nhân dân huyện nhà, tôi luôn tận tâm, sâu sát tình hình cơ sở, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân; không ngừng học tập, trau dồi lý luận gắn với thực tiễn, hết lòng vì sự nghiệp phát triển chung của huyện, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.

Ảnh: Toàn cảnh Kỳ họp bất thường HĐND huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2016- 2021

Ông Văn Ngọc Hường phát biểu tại Kỳ họp

Kết thúc kỳ họp bất thường lần thứ 2, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thông qua 02 Nghị quyết:

- Nghị quyết về việc thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện Khánh Vĩnh khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Văn Đồng.

- Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu bổ sung chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Khánh Vĩnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Văn Ngọc Hường.

Ông Cao Cường - Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND huyện. Khi có quyết định phê chuẩn của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đề nghị ông Văn Ngọc Hường phát huy năng lực, tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó./.

Hồng Liên