01/10/2020 11:02

Kỳ họp chuyên đề lần thứ 1, HĐND huyện Khánh Vĩnh khóa XI

Ngày 30/9/2020, HĐND huyện Khánh Vĩnh khóa XI đã tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 1, quyết nghị nhiều nội dung quan trọng liên quan đến công tác kiện toàn các chức danh Lãnh đạo HĐND huyện và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh 9 tháng đầu năm 2020, huyện Khánh Vĩnh đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, tình hình dịch bệnh Covid đã tác động không nhỏ tới sự phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà; nhưng, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủyĐảng, sự đổi mới và quyết tâm cao trong hoạt động của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp, các địa phương, các tầng lớp Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện nên kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục ổn định phát triển và giữ vững. Một số chỉ tiêu kinh tế như: sản xuất nông nghiệp được thực hiện theo kế hoạch,duy trì tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân. Các hoạt động trên lĩnh vực giáo dục, văn hoá, văn nghệ, thể thao, thông tin tuyên truyền phục vụ Nhân dân được chú trọng thực hiện,các chế độ chính sách được quan tâm. Công tác tuyên truyền pháp luật duy trì thường xuyên; công tác xây dựng lực lượng, sẵn sàng chiến đấu được bảo đảm, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Quang cảnh Hội trường kỳ họp

Bên cạnh những cố gắng đạt được, huyện vẫn còn một số khó khăn, trong thời gian tới cần tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của Chính phủ; triển khai thực hiện phương án phòng chống thiên tai; tăng cường chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc; đẩy mạnh công tác phòng chống khai thác lâm sản, khoáng sản trái phép; phòng chống bệnh gia súc, gia cầm, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng dân cư;triển khai các chương trình trọng điểm của tỉnh trên địa bàn huyện. Rà soát các chỉ tiêu kế hoạch để hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế - xã hội được giao trong năm 2020.

Ông Mấu Văn Phi - Bí thư Huyện ủy Khánh Vĩnh tặng hoa

cho ông Cao Cường và ông Lê Đình Chiến.

Trong kỳ họp này, HĐND huyện xem xét, thảo luận điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch ngân sách, tài chính, quyết nghị chủ trương đầu tư một số dự án. Đồng thời, HĐND huyện tiến hành bầu cử để kiện toàn nhân sự Lãnh đạo HĐND, Lãnh đạo các Ban của HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2020.

Ông Mấu Văn Phi  - Bí thư Huyện ủy Khánh Vĩnh tặng hoachúc mừng

Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, các Trưởng 3 Ban HĐND huyện

Khóa XI nhiệm kỳ (2016-2021) vừa trúng cử.

Trên cơ sở xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND và UBND huyện trình tại kỳ họp, các đại biểu đã thống nhất cao thông qua các Nghị quyết:

1.  Nghị quyết phê duyệt điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2020 (đợt 2).

2. Nghị quyết về việc thông qua dự kiến kế hoạch đầu tư công huyện Khánh Vĩnh năm 2021.

3. Nghị quyết về sử dụng nguồn kết dư ngân sách nhà nước cấp huyện năm 2019.

4. Nghị quyết về việc điều chỉnh sử dụng nguồn tăng thu thu tiền sử dụng đất cấp huyện năm 2019 (đợt 2).

5. Nghị quyết về quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư trang thiết bị âm thanh, ánh sáng cho Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Khánh Vĩnh; Đội thông tin lưu động huyện Khánh Vĩnh.

6. Nghị quyết về quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Kè bờ tả sông Khế, thị trấn Khánh Vĩnh.

7. Nghị quyết về quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án kè chống sạt lở Khu dân cư xã Cầu Bà.

8. Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Tuyến số 14 (từ nhà ông Hải đến nhà bà Bẩm) giai đoạn 2 đến rừng 327, xã Khánh Đông.

9. Nghị quyết về việc miễn nhiệm Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Cao Cường.

10. Nghị quyết về việc miễn nhiệm Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Đức Trí.

11. Nghị quyết về việc miễn nhiệm Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Lê Đình Chiến.

12. Nghị quyết về việc miễn nhiệm Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện Khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trương Việt Hùng.

13. Nghị quyết về việc miễn nhiệm Trưởng Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân huyện Khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Huỳnh Bá Linh.

14. Nghị quyết về việc bầu bổ sung Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 ông Nguyễn Đức Trí.

15. Nghị quyết về việc bầu bổ sung Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 bà Mấu Thị Thanh Tâm.

16. Nghị quyết về việc bầu bổ sung Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trương Việt Hùng.

17. Nghị quyết về việc bầu bổ sung Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện Khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Huỳnh Bá Linh.

18. Nghị quyết về việc bầu bổ sung Trưởng Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân huyện Khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Cao Xuân Thạnh.

19. Nghị quyết về kỳ họp chuyên đề lần thứ 1, HĐND huyện Khánh Vĩnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Ông Nguyễn Đức Trí, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh:“sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao; kỳ họp chuyên đề lần thứ 1, HĐND huyện khóa XI đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trước tiên, xin chúc mừng các đồng chí đã được các đại biểu HĐND tín nhiệm bầu giữ các chức vụ Lãnh đạo HĐND và các Ban của HĐND huyện. Chúc các đồng chí sức khỏe và luôn hoàn thành các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Ngay sau kỳ họp này, đề nghị UBND huyện và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tập trung chỉ đạo,phát huy hơn nữa tinh thần chủ động, sáng tạo trong việc xây dựng kế hoạch, linh hoạt trong công tác quản lý điều hành nhằm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng của địa phương”./.

Minh Tùng