27/09/2019 15:16

Huyện Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 2143/STP-PBGDPL ngày 30/7/2019 của Sở Tư pháp, ngày 13/8/2019, UBND huyện phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho già làng, trưởng thôn, hòa giải viên, tuyên truyền viên pháp luật các xã, thị trấn huyện Khánh Vĩnh. Hội nghị do ông Đặng Văn Khánh – Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì.

Báo cáo viên pháp luật đang báo cáo tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có hơn 80 đại biểu là già làng, trưởng thôn, hòa giải viên, tuyên truyền viên pháp luật các xã, thị trấn huyện Khánh Vĩnh.

Hội nghị được nghe các Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh giới thiệu những nội dung cơ bản của các luật: Luật Phòng, chống ma túy; Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi); Luật Phòng, chống mua bán người; Luật Khiếu nại; Luật Tố cáo; Luật Tín ngưỡng, tôn giáo. Các báo cáo viên pháp luật đã tập trung phân tích, đánh giá những hậu quả, hiểm họa không lường do ma túy và tội phạm mua bán người gây ra; trang bị cho các đại biểu những kiến thức, kỹ năng cơ bản để nhận biết, đề cao cảnh giác, tích cực tham gia phòng, chống các loại tội phạm trên.

Hội nghị đã tạo điều kiện cho các đại biểu có cơ hội được giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm vận dụng những kiến thức pháp luật để giải quyết kịp thời, đúng đắn những mâu thuẫn khi tham gia công tác hòa giải ở địa phương; được các báo cáo viên pháp luật giải đáp đầy đủ các vấn đề liên quan, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho già làng, trưởng thôn, hòa giải viên, tuyên truyền viên pháp luật các xã, thị trấn nằm trong chương trình công tác hàng năm của Sở Tư pháp. Hội nghị đã thực hiện tốt yêu cầu gắn việc tập huấn với công tác phổ biến giáo dục pháp luật và những vấn đề quản lý xã hội tại địa phương hiện nay như cuộc vận động xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa; thực hiện phương châm sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

Kinh Doanh