27/09/2019 15:37

LĐLĐ KHÁNH VĨNH: Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn huyện lần thứ 6

Sáng ngày 16/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn huyện lần thứ 6 khóa 8 nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Việt – Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng 17 đồng chí là ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thành Trung – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ hoạt động công đoàn 6 tháng cuối năm. Trong 6 tháng đầu năm 2019, LĐLĐ huyện đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, cụ thể hóa xây dựng chương trình công tác, vận dụng vào tình hình thực tiễn của đơn vị một cách sáng tạo, phù hợp, có hiệu quả thiết thực và cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của huyện có sự chuyển biến về mọi mặt, thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ.

Đồng chí Nguyễn Thị Việt – Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị

Tiếp tục thực hiện “Năm vì lợi ích của đoàn viên công đoàn”, ngay từ đầu năm, LĐLĐ huyện đã tập trung đẩy mạnh công tác chăm lo, thăm hỏi, động viên đoàn viên. Nhân dịp tết Kỷ hợi 2019 LĐLĐ huyện tặng 10 suất quà trị giá 5.000.000đ cho CNVCLĐ, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, tặng quà cho công nhân môi trường làm việc trong ngày Tết với số tiền 2.000.000đ. Phối hợp với LĐLĐ tỉnh thăm hỏi tặng quà cho 30 CNVCLĐ với số tiền 15.000.000 đồng, nghiệm thu và bàn giao “Mái ấm Công đoàn Khánh Hòa” cho 3 gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền 150.000.000 đồng. Trong dịp tết nguyên đán các CĐCS phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, chủ sử dụng lao động tặng túi quà tết từ 300.000-500.000 đồng. Ký chương trình phối hợp với Bưu điện huyện giảm giá từ 5-10% đối với các nhu yếu phẩm cần thiết cho đoàn viên trong dịp tết. Trong 6 tháng, toàn huyện có 2053 đoàn viên (trong đó có 1214 nữ), đã kết nạp mới 68 đoàn viên, tiếp nhận 01 Công đoàn cơ sở (CĐCS) công ty TNHH chế biến Dăm gỗ Đại Hưng từ Công đoàn ngành Công Thương nâng tổng số CĐCS lên 81 (trong đó có 03 CĐCS Doanh nghiệp); tuyên truyền và tổ chức hoạt động nhân các ngày lễ lớn như: tọa đàm, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao,.. nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày lễ 30/4, 1/5; Tháng công nhân năm 2019 tổ chức Hội thao CNVCLĐ có 350 vận động viên tham gia, nhân dịp này LĐLĐ huyện đã tặng 10 suất quà trị giá 5.000.000 đồng cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; mở 01 lớp tập huấn triển khai sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên cho 80 CĐCS với hơn 160 học viên tham gia. Triển khai nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trong cán bộ chủ chốt Công đoàn cấp huyện; triển khai trong công nhân viên chức lao động thực hiện chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công, thành lập 01 câu lạc bộ “ Gia đình CNVCLĐ hạnh phúc” điểm. Ủy Ban kiểm tra LĐLĐ đã tổ chức 01 cuộc kiểm tra đồng cấp và 8 cuộc kiểm tra CĐCS.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao những thành tích đạt được của LĐLĐ huyện trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời Đồng chí đề nghị Ban chấp hành LĐLĐ huyện trong 6 tháng cuối năm vận động cán bộ công nhân viên chức lao động bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh và nhiệm vụ chính trị của huyện để phát huy vai trò tiên phong của đội ngũ công chức viên chức người lao động trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh các phong trào thi đua các nhiệm vụ trọng tâm theo hướng thường xuyên liên tục để xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong tình hình mới. Đặc biệt trong đợt cao điểm chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7, LĐLĐ huyện và cấp cơ sở cần đẩy mạnh nhiều phong trào thiết thực để chào mừng; tổ chức thăm hỏi, chăm lo, tặng quà cho công đoàn viên khó khăn nhất là đối với người lao động tại doanh nghiệp,….

Bích Chinh