29/10/2020 16:16
|
Tổ chức tuyên truyền, phổ biến quy định về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp
Sáng ngày 28/10/2020, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tuyên tryền phổ biến quy định về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp. Đến dự có các báo cáo viên: Đào Thị Kim Chi – Trưởng phòng quản lý chất lượng nông lâm thủy sản; Nguyễn Trọng Hòa – Chuyên viên Phòng chế biến thương mại và Đỗ Ngọc Bảo- Chuyên viên Phòng thanh tra pháp chề và 45 đại biểu đến dự.
Báo cáo viên Đào Thị Kim Chi – Trưởng phòng quản lý chất lượng nông lâm thủy sản
Hội nghị tuyên truyền đến người dân về một số quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông nghiệp như: điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống, cơ sở sản xuất thực phẩm đã qua chế biến. Đặc biệt triển khai hướng dẫn thực hiện cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn theo Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/ 2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cụ thể cam kết đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nghị định 15/2018/NĐCP ngày 02/02/2018 của Chính phủ về hướng dẫn mới Luật an toàn thực phẩm; Thông tư 38//2018/TT-BNNPTNT, ngày 25/12/2018 về việc thẩm định, chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Quyết định số 08/2020/QĐ-UBND, ngày 27/3/2020 của UBND tỉnh Khánh Hòa về Quy định phân công, phân cấp trách nhiệm quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
Quang cảnh hội nghị
Thông qua buổi tuyên truyền, người dân đã nắm rõ hơn các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông nghiệp; Đồng thời có nhận định đúng đắn hơn về việc cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn theo quy định, đảm bảo sức khỏe cộng đồng khu dân cư.
Minh Hằng
|
|
|
|
|
|