12/11/2020 14:59

Huyện Khánh Vĩnh: Tổ chức hội nghị tập huấn Luật bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thực hiện Kế hoạch số 3730/KH-UBND ngày 18/12/2019 về việc triển khai thực hiện công tác bảo vệ môi trường năm 2020, Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức tập huấn phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường

Nội dung tập huấn:

- Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường đến phụ nữ đặc biệt phụ nữ là người đồng bào dân tộc thiểu số.

- Nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc bảo vệ và giữ gìn vệ sinh môi trường, đối tượng là phụ nữ.

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức về nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa và nilon nhằm thay đổi, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần.

Tham dự buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Hội LHPN huyện, UBND các xã: Cầu Bà, Liên Sang, Sơn Thái, Giang Ly, Khánh Thượng; hơn 200 đại biểu là hội viên Hội LHPN 5 xã Cánh Tây.

Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 có hiệu lực từ ngày 01/01/2015, trong đó có những nội dung đã cụ thể hóa với nhiều điểm mới so với Luật  Bảo vệ môi trường năm 2005. Trên tinh thần kế thừa các nội dung của Luật Bảo vệ môi trường 2005; đồng thời, khắc phục những hạn chế, bất cập của Luật Bảo vệ môi trường 2005. Luật hóa chủ trương của Đảng, bổ sung một số nội dung mới về bảo vệ môi trường nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường trong giai đoạn mới. Sắp xếp lại trật tự các chương, điều, câu chữ đảm bảo tính logic và khoa học, Luật Bảo vệ môi trường 2014 gồm 20 chương và 170 điều – tăng 5 chương và 34 điều so với Luật Bảo vệ môi trường 2005.

Qua việc phổ biến các nội dung mới của Luật bảo vệ môi trường nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về vệ sinh môi trường; nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường; Vận động người dân tham gia tích cực vào các phong trào bảo vệ môi trường, xây dựng và thực hiện các công trình xanh - sạch - đẹp tại địa bàn dân cư, xí nghiệp, công sở, trường học, khu vực công cộng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực được UBND huyện Khánh Vĩnh duy trì thực hiện hàng năm.

Đỗ Huyền