20/11/2020 10:49

ĐỒNG CHÍ NGUYỄN ĐỨC TRÍ VỀ THAM VÀ LÀM VIỆC TẠI ĐẢNG ỦY XÃ KHÁNH BÌNH

Ngày 05/11/2020 , Đồng chí Nguyễn Đức Trí- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy về thăm và làm việc tại Đảng ủy xã Khánh Bình.

Quang cảnh hội nghị

Thay mặt Đảng ủy xã Khánh Bình đồng chí Phạm Ngọc Cường Bí thư Đảng ủy xã Khánh bình Báo cáo tóm tắt lãnh đạo, chỉ đạo công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế 10 tháng đầu năm của Đảng ủy ủy xã Khánh Bình, Đảng ủy chỉ đạo về các nhiệm vụ về phát triển KT-XH, Quốc phòng và an ninh trên địa bàn xã. Chỉ đạo các ban ngành đoàn thể thực hiện công tác chuyên môn công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị tới các đoàn viên hội viên của ngành mình thực hiện tốt chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước giao năm 2020. Toàn xã  có hơn 70% là người dân tộc thiểu số; Tổng số hộ Thiên chúa giáo trong xã là 72 hộ / 282 khẩu, số hộ phật giáo là 56 hộ/ 240 khẩu. Các hộ Thiên chúa giáo chia ra 2 nhóm: 1 nhóm thường xuyên tham gia sinh hoạt, cầu nguyện tại Nhà thờ Diên Xuân và 1 nhóm thường xuyên tham gia sinh hoạt, cầu nguyện tại Nhà thờ Dốc A Meo. Các hộ Phật giáo tham gia sinh hoạt, đi lễ tại Chùa Quảng Đức xã Khánh Bình, Khánh Vĩnh vào các ngày lễ hàng tháng có khoảng 30 tín đồ đi lễ. Các hộ tôn giáo chấp hành tốt, không có tình hình truyền đạo trái phép xảy ra trên địa bàn. Trên địa bàn xã không có nơi nào tập trung cầu nguyện trái với quy định. trong những năm qua Đảng ủy xã Khánh Bình đã bám sát Nghị quyết chỉ đạo của Đảng bộ Huyện Khánh Khánh Vĩnh để triển khai và thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Huyện Đảng bộ và chỉ đạo cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã Khánh bình lần thứ IV nhiệm kỳ 2015-2020.

Sau khi Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức thành công vào tháng 5/2020. Đảng bộ xã Khánh Bình vinh dự được đồng chí Nguyễn Đức Trí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy về thăm và làm việc tại Đảng bộ đầu nhiệm kỳ. Trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ và Nhân dân xã Khánh Bình đã phát huy tốt tính tập trung dân chủ chủ đoàn kết trong tập thể để lãnh đạo, chỉ đạo thành công phát triển kinh tế, giữ vũng an ninh chính trị trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đức Trí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Khánh Vĩnh; đồng chí chỉ đạo Đảng bộ xã Khánh Bình tập trung chỉ đạo một số nội dung cụ thể sau:

- Đảng ủy tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện Khánh Vĩnh lần thứ XIX tới toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên toàn xã thường xuyên.

- Chỉ đạo Mặt trận các đoàn thể tăng cường nắm bắt dư luận xã hội; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; xây dựng đề án các chức danh Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và các ban của Hội đồng dân nhiệm kỳ 2021-2026; Chỉ đạo Đại hội hội phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2025 và một số vấn đề khác.

Thay mặt lãnh đạo xã Khánh Bình, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và nhận nhiệm vụ cùng tập thể Ban chấp hành Đảng bộ xã chỉ đạo, lãnh đạo công tác phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội, triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Nguyễn Hữu Mùi