11/12/2020 14:26

Ủy ban Mặt trận các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh sôi nổi tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết dân tộc

Từ ngày 12-22/11/2020, 39/39 Khu dân cư, tổ dân phố trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020) và  “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương đã đến dự và hàng nghìn lượt người dân tham gia.

Ảnh tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận tại xã Cầu Bà

Tại buổi kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống yêu nước, đoàn kết. Mặt trận tổ quốc, luôn xác định Đại đoàn kết dân tộc và đoàn kết yêu nước là truyền thống cực kỳ quý báu của dân tộc ta, đồng thời cũng có vị trí quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của đất nước. Dựa trên quan điểm về vấn đề đại đoàn kết dân tộc, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương chính sách với những nội dung cơ bản đó là: “ bình đẳng, đoàn kết, tương trợ giúp nhau cùng phát triển” quan điểm đó đã thực sự trở thành sức mạnh trong việc xây dựng và phát huy truyền thống khối đại đoàn kết các dân tộc.

Nhân dịp này tại 39/39 khu dân cư, tổ dân phố, Ban công tác Mặt trận các khu dân cư  đã biểu dương thành tích, khen thưởng 152 hộ gia đình tiêu biểu và 56  tập thể với tổng số tiền khen thưởng là 49.210.000đ.

Một trong những trò chơi được tổ chức trong Ngày hội

Tại các buổi tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết, các khu dân cư tổ chức các trò chơi dân gian như:  kéo co, dẩy gậy, nhảy bao bố..thu hút hàng nghìn lượt người xem.  Đặc biệt tại Nngày hội đại đoàn kết tại UBMT xã Sông Cầu vinh dự đón tiếp lãnh đạo  UBMT  Tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBMT huyện  về dự ngày Hội, Nhân dịp này, lãnh đạo  UBMT  Tỉnh tặng 20 suất quà cho 20 hộ nghèo, mỗi suất 1.000.000đ và tặng 02 suất cho 02 hộ gia đình chính sách tại Thị trấn Khánh Vĩnh mỗi suất 1.000.000đ.

Thông qua tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, Ủy ban Mặt trận các xã, thị trấn đã tuyên truyền, giáo dục, vận động nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Đại đoàn kết toàn dân tộc; về yêu cầu đại đoàn kết trong thời kỳ đổi mới; về sự đóng góp to lớn của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong lịch sử dân tộc Việt Nam và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.