25/12/2020 00:00

Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2020 và Triển khai phương hướng,nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 25-12, Hội CCB huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm  2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Văn Hạnh – Chủ tịch Hội CCB tỉnh Khánh Hòa; đồng chí Nguyễn Quốc Quang – Phó Chủ tịch UBMT huyện; đồng chí Hà Teng– Chủ tịch Hội CCB huyện; đồng chí Nguyễn Lương Ngọc – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện; lãnh đạo các Đoàn, thể và các đồng chí Chủ tịch; Phó Chủ tịch Hội CCB cơ sở.

Đồng chí Hà Teng– Chủ tịch Hội CCB huyện tặng giấy khen cho các tập thể

Năm 2020, Hiện nay, Hội CCB huyện có 862 hội viên; các cấp Hội CCB trong huyện đã phát huy vai trò trách nhiệm, bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện và cơ sở; kế hoạch công tác của cơ quan đơn vị, thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó Hội đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên động viên cán bộ hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân.

Hội CCB  huyện cũng đã chỉ đạo các Hội cơ sở tổ chức quán triệt Nghị quyết của các cấp bộ Đảng và Chỉ thị của Hội cấp trên. Tổ chức các buổi học tập và làm theo“ Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận TQVN về ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 đã vận động được 3.620.000 và 95 tin nhắn; Tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới về các tiêu chí 17;18;19 về môi trường, xây dựng hệ thống chính trị xã hội, an ninh trật tự an toàn xã hội ở khu dân cư, tổ dân phố.  Toàn hội có 05 tổ tiết kiệm vay vốn ngân hàng CSXH do CCB làm tổ trưởng với 210 hộ vay, dư nợ là 7.651 tỷ đồng (trong đó kênh Trung ương Hội là 65 triệu), tỷ lệ nợ quá hạn 0.39%. Phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam huyện (NNCĐDC) tặng 26 suất quà cho các hội viên là NNCĐDC trị giá 200.000đ/ suất, với tổng số tiền là 5.200.000đ; Tặng quà cho các NNCĐDC cánh Tây và Trung tâm huyện 200 suất, mỗi suất 400.000đ, tổng trị giá 80.000.000đ.

Đồng chí Trần Văn Hạnh – Chủ tịch Hội CCB tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Hạnh – Chủ tịch Hội CCB tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động và vai trò của Hội CCB huyện trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đặc biệt là chung tay cùng Đảng, chính phủ, Nhà nước trong việc tuyên truyền nhân dân phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19 .... Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới đề nghị Hội CCB huyện tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, làm cho cán bộ hội viên nắm vững đường lối chủ trương, chính sách của Đảng; tiếp tục quán triệt sâu sắc chỉ thị nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến hội viên. Vận động hội viên phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng an ninh, đấu tranh với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống. Ngoài ra, các cấp Hội CCB cũng đẩy mạnh các phong trào xây dựng nông thôn mới phòng chống dịch. Tăng cường phát triển hội viên mới, phát huy vai trò kiểm tra giám sát, tham gia giải quyết các vụ việc ở cơ sở, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện.

Nhân dịp này,  Hội CCB huyện đã khen thưởng cho 05 tập thể và 15 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Hội. Và tổ chức các cơ sở hội ký kết thi đua năm 2021.

Minh Hằng