20/01/2022 00:00

Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022

Ngày18/1/2022, UBND xã Giang Ly tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác quốc phòng- quân sự địa phương năm 2022.

Về tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã, các đồng chí đại diện Chi bộ xã cùng tham dự.

Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đức Tùng – CHT. BCHQS xã thông qua Nghị Quyếtlãnh đạo nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022 và triển khai Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương của UBND xã năm 2022, công bố Quyết định giao chỉ tiêu xây dựng và huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm 2022.

Đồng chí Cao Dê Sy–Q. Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị

Phát huy những kết quả đã đạt được của năm 2021, trong năm 2022, xã Giang Ly sẽ tiếp tục quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Huyện ủy, UBND huyện và Đảng ủy về công tác quốc phòng, dân quân tự vệ và giáo dục quốc phòng- an ninh; nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nghĩ vụ quân sự, Hội đồng giáo dục quốc phòng- an ninh; đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng- an ninh; triển khai thực hiện tốt chỉ tiêu, kế hoạch bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh cho các đối tượng theo phân cấp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền định hướng dư luận, vạch trần bản chất, luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, kuchs động chống phá của các thế lực thù địch; tập trung chỉ đạo xây dựng dân quân, dự bị động viên vững mạnh, sẵn sàng chiến đấu cao, bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đạt 100%; quán triệt các chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước về xây dựng khu vực phòng thủ, tập trung chỉ đạo kết hợp chặt chẽ việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng và phát triển kinh tế xã hội gắn với củng cố quốc phòng- an ninh, xây dựng các tiềm lực của khu vực phòng thủ vững mạnh đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; phối hợp tốt với Công an để làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.../.

Ngọc Viễn