06/01/2022 00:00

Tuyên truyền triển khai Nghị định số 84/2021/NĐ-CP ngày 22/9/2021 của Chính phủ

Ngày 14/12/2021, Phòng Văn hóa và Thông tin đã ban hành Công văn số 704/VHTT hướng dẫn hệ thống thông tin cơ sở tuyên truyền, phổ biến nội dung Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/01/2019 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp; Nghị định số 84/2021/NĐ-CP ngày 22/9/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/01/2019 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.
         Tuyên truyền công tác bảo tồn các loài động vật nguy cấp, quý, hiếm; hướng dẫn các cơ sở gây nuôi động vật hoang dã tăng cường công tác kiểm dịch, khử trùng, hạn chế việc tiếp xúc với động vật hoang dã và chủ động thông báo với các cơ quan quản lý chuyên môn của tỉnh về tình hình phát sinh dịch bệnh và lây nhiễm; vận động người dân không tham gia, tiếp tay cho việc săn bắt, buôn bán, nuôi nhốt, tiêu thụ trái phép động vật hoang dã.

Nguồn Internet

Thông tin đến người dân về danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm theo Phụ lục 1 Nghị định số 84/2021/NĐ-CP ngày 22/9/2021 của Chính phủ.
            Biểu dương các tổ chức, cá nhân điển hình về bảo tồn, kiểm soát buôn bán động vật hoang dã. Phê phán những hành vi, việc làm trái quy định của pháp luật và Công ước quốc tế về bảo tồn các loài động vật hoang dã, quý hiếm.

L.N.N