06/01/2022 00:00

Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid19 với thông điệp “Phát huy trách nhiệm người đứng đầu, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu phòng, chống dịch năm 2021”

Trước tình hình dịch bệnh trên phạm vi cả nước dần được kiểm soát; các trường, cơ sở giáo dục từng bước được mở lại bằng việc kết hợp học trực tuyến và trực tiếp, bố trí các buổi học phù hợp.
          Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh có xu hướng diễn biến phức tạp có nguyên nhân tâm lý chủ quan, lơ là, thiếu cảnh giác, thỏa mãn các kết quả đạt được và hiểu chưa đúng về hiệu quả của vắc-xin. Cần thông tin, tuyên truyền sâu, rộng thông điệp “Phát huy trách nhiệm người đứng đầu, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu phòng, chống dịch năm 2021” trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Phòng Văn hóa và Thông tin đã ban hành Công văn số 718/VHTT ngày 24/12/2021 thực hiện hướng dẫn hệ thống đài truyền thanh tại địa phương tập trung, tăng cường tuyên truyền với các nội dung:

Họp BCĐ phòng, chống Covid-19 huyện

Tuyên truyền thực hiện hiệu quả các quan điểm, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tưởng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế, đặc biệt là yêu cầu thần tốc hơn nữa trong đáp ứng nhu cầu vắc-xin và thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc-xin “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để tiêm vét vắc-xin”.
          Tuyên truyền thực hiện nguyên tắc “5K + vắc-xin, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức của nhân dân”, trong đó, tập trung vào các trụ cột chính: Xét nghiệm, tiêm chủng, điều trị và đề cao ý thức của người dân.
            Tuyên truyền thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong các khu công nghiệp, trường học; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhất là tại bệnh viện, siêu thị, nhà ga, sân bay, bến xe...
            Tuyên truyền người dân không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, cũng không lo sợ, hốt hoảng, mất bình tĩnh trước dịch bệnh, nâng cao ý thức trong phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng; không đưa thông tin chưa kiểm chứng khi chưa có kết luận chính xác của các nhà khoa học về độ lây lan, độc lực, tính chất kháng vắc-xin của chủng mới Omicron.
            Tiếp tục tuyên truyền thống nhất triển khai ứng dụng PC-COVID, ứng dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ khai báo y tế và kiểm soát đi lại giữa các địa phương để người dân di chuyển thuận lợi, không để ách tắc lưu thông hàng hóa, đồng thời bảo đảm an sinh xã hội, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

L.N.N