06/01/2022 00:00

Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng, chống mua bán người và phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Nhằm tăng cường phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng, chống mua bán người và phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Phòng Văn hóa và Thông tin đã ban hành Công văn số 689/VHTT ngày 13/12/2021 thực hiện hướng dẫn hệ thống thông tin cơ sở tại địa phương tăng cương tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng, chống mua bán người. Phổ biến nội dung Kết luận số 13-KL/TW ngày 16/8/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.
         Phổ biến các chủ trương, quan điểm, quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Trung ương và của tỉnh. Thông tin chính xác, kịp thời về tình hình kiểm soát dịch trên địa bàn (những kết quả đạt được, những vấn đề mới phát sinh); các giải pháp cụ thể phòng, chống dịch (những việc người dân cần làm, được làm và các điều kiện đi kèm); vận động người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid và quét mã QR; tuyên truyền thúc đẩy tính tự giác, tích cực của người dân trong phòng, chống dịch và thích ứng với tình hình mới.

Nguồn Internet

Tăng cường thông tin các phương thức, thủ đoạn, tình hình hoạt động của các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, “tín dụng đen”, tội phạm và tệ nạn ma túy, cờ bạc, mại dâm, tội phạm mua bán người, tội phạm trên không gian mạng, trên lĩnh vực thương mại điện tử, tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19…, nhằm nâng cao ý thức của người dân trong phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm.
            Lồng ghép tuyên truyền đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng, chống mua bán người với việc thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn.

L.N.N