06/01/2022 00:00

Tuyên truyền Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa

Ngày 28/10/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 3870/QĐ-UBND ngày 28/10/2021 Kế hoạch triển khai Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
           Với mục đích triển khai hiệu quả Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020-2030 được ban hành kèm theo Quyết định số 885/QĐ-UBND ngày 23/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ qua đó nâng cao nhận thức cho các tổ chức, cá nhân về sản xuất nông nghiệp hữu cơ và theo hướng hữu cơ, về sản xuất nông nghiệp sạch, cải tạo đất, bảo vệ môi trường sinh thái.
         Phòng Văn hóa và Thông tin đã ban hành Công văn số 678/VHTT ngày 25/11/2021 hướng dẫn hệ thống đài truyền thanh cơ sở tại các địa phương thực hiện tuyên truyền các nội dung:
         Thông tin về các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ (trồng trọt, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi, dược liệu và muối), các mô hình liên kết chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp hữu cơ từ sản xuất, chế biến đến tiêu thụ có sự tham gia của các doanh nghiệp, hợp tác xã tại các vùng sản xuất tập trung.
       Quảng bá các sản phẩm bản địa, đặc trưng có tiềm năng, xây dựng nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý sản phẩm; các vùng sản xuất nông nghiệp hữu cơ đối với một số sản phẩm hữu cơ chủ lực của tỉnh.
         Khuyến khích các hình thức sản xuất quy mô hợp tác xã, doanh nghiệp, tổ hợp tác sản xuất các sản phẩm đặc sản bản địa, sản phẩm khai thác từ tự nhiên có giá trị tăng cao và giá trị truyền thống.
       Phổ biến, hướng dẫn các tiêu chuẩn về nông nghiệp hữu cơ để tạo niềm tin cho người tiêu dùng, nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp, người sản xuất và nhà quản lý về việc tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất, giám sát, chứng nhận nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp hữu cơ.
        Thông tin cơ chế hỗ trợ, chính sách, định hướng phát triển sản xuất các vùng nông nghiệp hữu cơ; các hoạt động hợp tác quốc tế và chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ cho sản xuất nông nghiệp hữu cơ./.

L.N.N