06/01/2022 00:00

Tuyên truyền phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Thực hiện Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 trên hệ thống thông tin cơ sở, Phòng Văn hóa và Thông tin đã ban hành Công văn số 688/VHTT ngày 30/11/2021 các địa phương tăng cường tuyền truyền các nội dung:
            Tuyên truyền, phổ biến pháp luật các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và của tỉnh về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
          Thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời các chủ trương, chính sách, quy định về sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa, thị trường, nguồn cung, giá thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán, không để thông tin thất thiệt gây hoang mang cho người tiêu dùng và bất ổn thị trường.
            Thông tin, tuyên truyền về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh, tuyên truyền sâu rộng các chương trình bình ổn thị trường, chương trình xúc tiến thương mại trong nước và Ccuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phản ánh không khí vui xuân, đón Tết của người dân; tăng cường tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự, an ninh, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2022.

Nguồn internet

Tăng cường thông tin, tuyên truyền những bài học kinh nghiệm của các lực lượng chức năng trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; lan tỏa gương người tốt, việc tốt; vận động người dân không tiếp tay cho đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại và kinh doanh hàng giả, tham gia tố giác tội phạm
            Thông tin các vụ việc buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả bị bắt giữ, xử lý; hướng dẫn người dân nhận biết, không tiêu thụ các loại hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ, hàng chất lượng kém, hàng hóa không rõ nguồn gốc, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán như: Thực phẩm, gia súc, gia cầm, rượu, bia, thuốc lá, bánh kẹo, hoa quả, hàng điện tử, mỹ phẩm, thời trang cao cấp, ma túy, pháo nổ, thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhập lậu, hàng giả, giả mạo xuất xứ Việt Nam.
             Thông tin đường dây nóng 0981.389.389 và 0961.389.389 để khuyến khích người dân tố giác hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, đặc biệt trong dịp trước Tết Nguyên đán.
            Tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh không sản xuất, nhập khẩu, đưa vào lưu thông trên thị trường, buôn bán hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng giả, gian lận thương mại, hàng kém chất lượng, hàng hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm.
              Thông tin, phổ biến kịp thời về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

L.N.N