27/04/2022 20:58

HUYỆN KHÁNH VĨNH: -ĐƯỢC ĐẦU TƯ DỰ ÁN TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG CHỐNG CHỊU CỦA NÔNG NGHIỆP QUY MÔ NHỎ VỀ AN NINH NGUỒN NƯỚC DO BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU (SACCR)

Theo Công văn số 3256/UB ngày 22/4/2022 của UBND Tỉnh Khánh Hòa, huyện Khánh Vĩnh (thay cho huyện Cam Lâm) được đầu tư dự án Tăng cường khả năng chống chịu của nông nghiệp quy mô nhỏ với an ninh nguồn nước do biến đổi khí hậu khu vực Tây nguyên và Nam Trung bộ. Nội dung dự án gồm: hợp phần 1-xây dựng và lắp đặt các công trình thủy lợi nhỏ và lắp đặt các hệ thống tưới tiết kiệm nước gắn với đào tạo, tập huấn, hỗ trợ kỹ thuật để người dân có khả năng vận hành bão dưỡng; hợp phần 2-Hoạt động đào tạo, tập huấn hỗ trợ kỹ thuật cho các nông hộ về khuy ến nông, canh tác cây trồng thích hợp biến đổi khí hậu. Tổng mức dự án là 66 tỉ đồng, gồm viện trợ không hoàn lại là 56,7 tỉ đồng, đối ứng từ ngân sách là 9,2 tỉ đồng. Nguồn vốn tài trợ từ Chương trình Phát triển liên hợp quốc (UNDP). Thời gian thực hiện dự án đến tháng 6/2026.

Cây keo lai giâm hom –vườn rừng của bà con nông dân huyện Khánh Vĩnh

Hy vọng, trong thời gian đến nhờ nguồn vốn này, ngành nông nghiệp huyện Khánh Vĩnh sẽ có bước phát triển đáng kể về năng suất cây trồng, vật nuôi, hiệu suất sử dụng đất và nhất là nhận thức về nông nghiệp 4.0 của nông dân huyện Khánh Vĩnh.

Trường Phúc