09/05/2022 09:00

HUYỆN KHÁNH VĨNH: LẬP DỰ ÁN ĐẦU TƯ CẦU SÔNG TRANG THEO MÔ HÌNH BÊ TÔNG VĨNH CỬU

Vừa qua, UBND huyện Khánh Vĩnh đã thống nhất với đơn vị tư vấn về dự án đầu tư xây dựng cầu Sông Trang với mô hình cầu bê tông vĩnh cửu. Theo hồ sơ thiết kế,cầu Sông Trang được định tuyến chủ yếu theo cầu tràn Sông Trang hiện có (có chỉnh tuyến cục bộ cho phù hợp với thực tế). Cầu có 4 nhịp  BTCT dự ứng lực, mỗi nhịp dài 33m bắc qua sông và 2 đầu đường dẫn bê tông nhựa ở 2 đầu cầu thuộc Liên Sang và Khánh Thượng với chiều dài toàn tuyến là 820m. Tổng kinh phí dự kiến khoảng 73 tỉ đồng.

Nơi dự kiến xây dựng cầu Sông Trang

Được biết, tuyến đường liên xã từ Liên Sang qua Giang Ly và Khánh Thượng đi qua Sông Cái, mùa mưa thường bị ngập lụt gián đoạn giao thông, kể cả khi có cầu tràn Sông Trang, bà con nhân dân chỉ lưu thông qua cầu treo chứ không vận chuyển được hàng hóa bằng cơ giới lớn.  Mặt khác cầu tràn Sông Trang cũng đã hư hỏng được khắc phục tạm thời, xe trọng tải lớn bị cấm lưu thông nên ảnh hưởng đến vận chuyển hàng hóa nông sản bằng cơ giới. Việc xây dựng cầu Sông Trang bằng mô hình bê  tông vĩnh cửa vượt mức nước lũ hàng năm của Sông Trang sẽ góp phần quan trọng cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội các xã cánh Tây huyện, nhất là 3 xã Liên Sang, Giang Ly và Khánh Thượng.

Trường Phúc