09/05/2022 09:05

HUYỆN KHÁNH VĨNH: SẼ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG KHU TÁI ĐỊNH CỰ XÃ CẦU BÀ.

Huyện Khánh Vĩnh đã hoàn thành công bố qui hoạch và đang triển khai các thủ tục để xây dựng  Khu tái định cư xã Cầu Bà với qui mô 10 ha, nằm dọc theo quốc lộ 27C với dự kiến tổng kinh phí là 141 tỉ đồng. Mục tiêu của dự án là xây dựng khu dân cư mới với đầy đủ các hạng mục thiết yếu như đường, điện, trường học, cấp thoát nước… để tái định cư cho khoảng 173 hộ (trong đó  có 171 hộ đồng bào dân tộc thiểu số) nằm trong khu có nguy cơ sạt lở, khu mật độ dân cư dày… đểbảo đảm điều kiện sống, ổn định và cải thiện cuộc sống lâu dài cho bà con nhân dân. Huyện Khánh Vĩnh đang trình Tỉnh về việc bố trí vốn hỗ trợ để đầu tư với dự kiến giai đoạn I: 2022-2025 khoảng 54,8 tỉ đồng và sau đó sẽ đầu tư cho giai đoạn II là sau năm 2025.

Xã Cầu Bà nhìn từ phía Sông Cái

Được biết, xã Cầu Bà gồm 2 thôn Đá Trắng và Đá Bàn hình thành khoảng hơn 40 năm, hiện có mật độ dân cư,nhà ở quá dày, vấn đề điều kiện sống và vệ sinh môi trường không bảo đảm. Một số hộ đồng bào đang định cư ở khu vực sạt lở, ngập lụt của lưu vực Sông Cái nên đời sống rất khó khăn, chưa kể tình trạng thiếu đất sản xuất và các nhu cầu khác trong cuộc sống. Hy vọng sau khi hoàn thành, dự án sẽ đáp ứng nhu cầu định cư ổn định với bảo đảm các điều kiện sống của một bộ phận dân cư xã Cầu Bà tạo điều kiện cho xã Cầu Bà tiếp tục phát triển kinh tế xã hội.

Trường Phúc