09/05/2022 10:00

Trung tâm Y tế huyện Khánh Vĩnh triển khai hoạt động khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh

Căn cứ chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ công tác năm 2022 được Sở Y tế Khánh Hòa giao theo Quyết định số 1842/QĐ-SYT ngày 31 tháng 12 năm 2021 “V/v giao chỉ tiêu kế hoạch và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022”. Trung tâm Y tế Khánh Vĩnh đã triển khai các biện pháp nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh đồng thời tổ chức hoạt động phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, các bệnh lây nhiễm như sốt xuất huyết, sốt rét, lao, bệnh phong...

Theo Báo cáo Thống kê y tế quý 1 năm 2022, Trung tâm Y tế huyện Khánh Vĩnh đã khám bệnh cho 7.351 lượt bệnh nhân, tổng số lượt điều trị nội trú: 1.325 lần, trong đó tại bệnh viện: 615 lần, phòng khám khu vực: 710 lần; Tổng số ngày điều trị nội trú tại bệnh viện: 1.749 ngày. Tính đến ngày 04/4/2022, Trung tâm Y tế  đã triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12-<18 tuổi trên địa bàn huyện: mũi 1 là 4.491 liều, đạt tỷ lệ 103,4%. Mũi 2 là 4.090 liều, đạt tỷ lệ 94,1%. Ttiêm vắc xin Covid-19 cho người dân > 18 tuổi trên địa bàn huyện, trong đó: mũi 1 là 26.641 liều, đạt tỷ lệ 101,4%. Mũi 2 là 26.288 liều, đạt tỷ lệ 100,1%. Mũi 3 là: 23.533 liều, đạt tỷ lệ 89,6%.

Khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Khánh Vĩnh

Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện đang chủ động triển khai tích cực các biện pháp phòng chống các bệnh lây nhiễm trên địa bàn huyện như sốt xuất huyết, sốt rét, thủy đậu, tay chân miệng... Đồng thời tiếp tục triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.  Đảm bảo đủ nhân lực cho hoạt động khám, chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh. Thực hiện Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện đúng phân luồng bệnh, khu cách ly, thực hiện các biện pháp phòng hộ và kiểm soát nhiễm khuẩn. Phối hợp với UBND các xã, thị trấn tăng cường các hoạt động truyền thông phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12-<18 tuổi trên địa bàn huyện đạt chỉ tiêu kế hoạch giao.

Hải Tâm