12/05/2022 21:59

Huyện Khánh Vĩnh: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày nước thế giới năm 2022.

Thực hiện Công văn số 943/STNMT-KSNKTTV&BĐKH ngày 17/3/2022 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc hưởng ứng Ngày Nước Thế giới, Ngày Khí tượng thế giới năm 2022. UBND huyện Khánh Vĩnh ban hành Kế hoạch số 1076/UBND-KT ngày 22/4/2022 của UBND huyện Khánh Vĩnh về việc triển khai tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022 chỉ đạo các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022 với các nội dung sau:

1. Tuyên truyền cổ động trực quan bằng các băng rôn tại các trục đường chính của khu vực thị trấn Khánh Vĩnh. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện đưa thông tin tuyên truyền các chương trình chuyên đề về nước và bảo vệ môi trường từ ngày 29/4 đến ngày 6/5/2022.

2. Tại trụ sở các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện và UBND các xã, thị trấn đều treo băng rôn có các thông điệp tuyên truyền về việc sử dụng và bảo vệ nguồn nước.

3. UBND các xã, thị trấn và các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện tổ chức hưởng ứng Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022 bằng các hoạt động thiết thực, cụ thể phù hợp với điều kiện của từng đơn vị, địa phương như tổ chức dọn vệ sinh xung quanh trụ sở làm việc và các khu vực đông dân cư, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh.

Các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022  đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo chính quyền và nhân dân địa phương. Kết quả đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, chính quyền các cấp và cộng đồng dân cư về những thách thức của tài nguyên nước nhằm nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hợp tác vì nước, cũng như đề xuất các giải pháp hướng tới mục tiêu hài hòa trong phân bổ nguồn nước giữa các ngành và các nhóm sử dụng nước. Tình trạng khủng hoảng nguồn nước sẽ được cải thiện nếu thực tiễn sử dụng nước trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp hay thói quen sinh hoạt và nhu cầu sử dụng nước hàng ngày của mỗi người dân thay đổi. Vận động người dân tham gia tích cực vào các phong trào bảo vệ môi trường, xây dựng và thực hiện các công trình xanh - sạch - đẹp tại địa bàn dân cư, xí nghiệp, công sở, trường học, khu vực công cộng...

Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực được UBND huyện Khánh Vĩnh duy trì thực hiện hàng năm.

Hình ảnh: Các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022

Đỗ Huyền