12/05/2022 22:06

Kho bạc Nhà nước Khánh Vĩnh triển khai Quyết định số 935/QĐ-KBNN ngày 04/3/2022 của Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước ban hành quy định chuẩn kết nối và tích hợp phần mềm ứng dụng của các cơ quan, tổ chức, vào hệ thống Dịch vụ công trực tuyến Kho bạc N

Kho bạc Nhà nước (KBNN) Khánh Vĩnh xác định “Khách hàng là trung tâm, là đối tượng phục vụ; lấy mức độ hài lòng của khách giao dịch làm thước đo cho mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cá nhân, đơn vị mình” “Khách hàng là trọng tâm của việc ứng dụng CNTT hiện đại và cải cách hành chính” .

Từ ngày 01/02/2018, KBNN Khánh Vĩnh chính thức triển khai cung cấp Dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) qua Trang thông tin dịch vụ công của KBNN cho các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách, chủ đầu tư, Ban quản lý dự án giao dịch với  KBNN Khánh Vĩnh. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Huyện đến nay 100% đơn vị thuộc đối tượng bắt buộc đã tham gia DVCTT KBNN. Số lượng giao dịch chứng từ chi ngân sách nhà nước (NSNN) phát sinh hàng tháng trên hệ thống DVCTT đạt trên 99,6%.

Trụ sở làm việc của KBNN Khánh Vĩnh

Trong năm 2021, KBNN Khánh Vĩnh đã triển khai hiện đại hóa quy trình nghiệp vụ trên nền tảng số theo hướng liên thông. Thực hiện Công văn số 465/KBKH-KTNN ngày 05 tháng 4 năm 2022 của Kho bạc Nhà nước Khánh Hòa về việc hướng dẫn triển khai Quyết định số 935/QĐ-KBNN ngày 04/3/2022 của Tổng Giám đốc KBNN ban hành Quy định chuẩn kết nối và tích hợp phần mềm ứng dụng của các cơ quan, tổ chức vào hệ thống Dịch vụ công trực tuyến Kho bạc Nhà nước. Đây là cơ sở để các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách có thể kết nối, tích hợp dữ liệu trực tiếp từ phần mềm ứng dụng của đơn vị vào hệ thống DVCTT, giúp giảm thiểu việc nhập, xử lý dữ liệu trùng lặp nhiều lần. Qua đó tăng cường trải nghiệm của người dùng, góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ của KBNN, đồng thời giảm tải cho hệ thống DVCTT KBNN.

KBNN Khánh Vĩnh đã thông báo đến các đơn vị có nhu cầu và đảm bảo điều kiện kết nối từ phần mềm của đơn vị đến hệ thống DVCTT KBNN gửi hồ sơ đăng ký về KBNN Khánh Vĩnh theo mẫu tại Phụ lục Quy định kèm theo Quyết định số 935/QĐ-KBNN ngày 04/3/2022 của Tổng Giám đốc KBNN.

Các đơn vị trên địa bàn huyện cần nghiên cứu kỹ tài liệu, thông tin hướng dẫn hỗ trợ của KBNN, từng bước làm chủ các thao tác nghiệp vụ trên các chức năng ứng dụng; đảm bảo điều kiện để kết nối từ phần mềm của đơn vị kết nối trực tiếp với hệ thống DVCTT; đảm bảo chấp hành đúng các quy định có liên quan của Nhà nước và đảm bảo an toàn các giao dịch điện tử theo quy định; chịu trách nhiệm về những tấn công an ninh mạng vào hệ thống của KBNN phát sinh từ hệ thống đăng ký kết nối của mình; đảm bảo tính xác thực, và bảo vệ sự toàn vẹn của dữ liệu được xử lý trong quá trình kết nối với hệ thống thông tin của KBNN; phối hợp với KBNN trong việc kiểm tra, giám sát về các vấn đề liên quan đến hệ thống thông tin và phần mềm ứng dụng kết nối với hệ thống thông tin KBNN...

Những nỗ lực cải cách hành chính trên nền tảng công nghệ hiện đại KBNN Khánh Vĩnh đã cung cấp 100% thủ tục thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4. Cán bộ, công chức Kho bạc Khánh Vĩnh làm chủ được công nghệ quản lý, thực hành công việc chuyên môn với một phong cách làm việc mới - phương thức điện tử và hướng đến số hóa cùng hệ thống KBNN tiến nhanh đến Kho bạc số như mục tiêu trong định hướng Chiến lược phát triển KBNN giai đoạn 2021-2030 đã đề ra.

Việt KBNN Khánh Vĩnh