19/05/2022 08:23

Hội Nông dân huyện Khánh Vĩnh tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” lần thứ V năm 2022

Sáng 28/4, tại Hội trường Huyện uỷ Khánh Vĩnh, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” lần thứ V năm 2022.Đến dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Hữu Tư - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Trí - Phó Bí thư Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các phòng, ban, cơ quan đoàn thể huyện; lãnh đạo Hội Nông dân cùng các đội thi, các cổ động viên đến từ 14 xã, thị trấn trên toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tư - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Trí - Phó Bí thư Huyện ủy trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Hội thi năm nay có sự tham gia của 14 đội, đại diện cho Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Với hình thức sân khấu hóa, các đội trải qua 4 phần thi: Các đội trải qua 4 phần thi, gồm: Lời chào nông dân, Nghe nông dân nói, Kiến thức nhà nông, So tài nhà nông.

Nội dung các phần thi: Tìm hiểu chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước  về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; kiến thức vềkhoa học - kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp an toàn, hữu cơ, sinh thái, tuần hoàn; sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thông minh, công nghệ 4.0, công nghệ số; kinh tế hợp tác, hợp tác xã, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp; hợp tác và hội nhập quốc tế; xây dựng nông thôn mới, nông dân văn minh, hiện đại; nghị quyết đại hội Hội Nông dân các cấp, nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2025 và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết 09-NQ/BCT của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Hội thi Nhà nông đua tài được tổ chức nhằm góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật cho cán bộ, hội viên nông dân, thúc đẩy việc áp dụng những kinh nghiệm hay, khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến có hiệu quả vào sản xuất, đời sống. Tạo điều kiện đẩy mạnh các phong trào thi đua trong hội viên, nông dân nhất là phong trào nông dân thi đua sẳn xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, thi đua xây dựng nông thôn mới.Tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên nông dân trong huyện được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống. Đồng thời, tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh, huyện và kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam.

Chủ tịch Hội Nông dân huyện trao giải Nhất cho đội thi Hội Nông dân xã Khánh Nam.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi của Hội Nông dân xã Khánh Nam; đồng thời trao 2 giải Nhì cho xã Sơn Thái và Sông Cầu, 2 giải Ba được trao cho xã Liên Sang và Thị trấn Khánh Vĩnh, và 8 giải Khuyến khích cho các đội thi còn lại.

Một số tiết mục tại Hội thi.

Lê Mai