20/05/2022 14:58

Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương Thông báo nhanh Kết quả Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII

Sáng 12/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bằng hình thức trực tuyến. Đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

Quang cảnh Hội nghị

Ở điểm cầu Khánh Vĩnh, dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Trí - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng 137 đại biểu là các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; báo cáo viên cấp huyện; Bí thư, Phó bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; lãnh đạo HĐND-UBND các xã, thị trấn, các phòng, ban ngành trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Trung ương Thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII. Theo đó, Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, từ ngày 4/5 đến ngày 10/5/2022, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp Hội nghị lần thứ 5 để thảo luận, cho ý kiến và quyết định về các nội dung: (1) Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới. (2) Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. (3) Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể. (4) Đề án xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên. (5) Đề án thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. (6) Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2021 và một số vấn đề quan trọng khác. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã được nghe lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới.

Qua Hội nghị, giúp cho đội ngũ cán bộ chủ chốt huyện nắm được những nội dung cơ bản của Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, từ đó góp phần làm tốt làm tốt công tác phổ biến, tuyên truyền sâu rộng về kết quả Hội nghị trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong nhận thức và hành động, để sớm đưa các nghị quyết, kết luận của Hội nghị vào cuộc sống, phấn đấu thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ đã được Đại hội XIII của Đảng đề ra.

Duy Hải - TGHU