28/09/2019 08:20

Huyện Ủy Khánh Vĩnh triển khai Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019

Sáng ngày 10/9/2019, tại Hội trường Huyện ủy, đồng chí Trương Việt Hùng, UV Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo chủ trì cuộc họp với Ban Tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký Hội thi và các báo cáo viên dự thi để triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019.

Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019 có 18 đơn vị trên địa bàn tham gia, được chia làm 3 cụm thi vòng sơ khảo và vòng chung khảo. Hội thi được tổ chức trong 4 ngày 23, 25, 26 và vòng chung khảo sẽ diễn ra vào ngày 27/9/2019. Tham gia hội thi, có 31 đồng chí dự thi là các đồng chí Báo cáo viên Huyện ủy do Ban Thường vụ Huyện ủy thành lập theo Quyết định số 1209-QĐ/HU và các đồng chí báo cáo viên cơ sở. Mỗi thí sinh sẽ tham gia đủ 3 phần thi, gồm: Biên soạn đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi. Nội dung xoay quanh các vấn đề liên quan đến truyền đạt nghị quyết, thông tin tình hình thời sự; báo cáo chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hoặc báo cáo chuyên đề khác; khuyến khích báo cáo viên dự thi lựa chọn thí sinh lựa chọn nội dung báo cáo chuyên đề gắn với nhiệm vụ công tác của cơ quan, đơn vị và lĩnh vực công tác của bản thân.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm góp phần tạo chuyển biến về đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, nhằm đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của tình hình mới; đưa hoạt động báo cáo viên ngày càng đi vào nề nếp; tạo điều kiện để các báo cáo viên học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực; đồng thời để đánh giá thực chất đội ngũ báo cáo viên Huyện ủy; đẩy mạnh việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên sát với yêu cầu, nhiệm vụ ở các địa phương, đơn vị, cơ sở; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020. Thông qua hội thi, cũng nhằm để ghi nhận, biểu dương, khen thưởng những báo cáo viên xuất sắc. Sau vòng sơ khảo Ban Tổ chức Hội thi sẽ lựa chọn 16 đồng chí báo cáo viên tiêu biểu tham gia vòng chung khảo tại huyện và kết quả cuối cùng sẽ chọn 2 đồng chí báo cáo viên đạt giải cáo tham gia Hội thi báo cáo viên cấp tỉnh trong thời gian đến.

Thế Tài