06/06/2022 09:08

Huyện Khánh Vĩnh: Hội Người cao tuổi xã Khánh Nam tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau tại thôn A Xay.

Ngày 27/5/2022, Hội Người cao tuổi (NCT)  xã Khánh Nam  tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau tại thôn A Xay. Đến dự có bà Nguyễn Thị Hạnh - Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Quốc Quang – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Khánh Vĩnh, Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện; ông Nguyễn Khắc Huy – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Khánh Nam; ông Cao Minh – Phó Chủ tịch UBND xã; ông Võ  Ngọc Chánh  - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN xã; bà Hứa Thị Tiệp – Trưởng Ban đại diện Hội NCT xã và các thành viên Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn A Xay.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau  thôn A Xay

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau tại thôn A Xay với mục tiêu là phối hợp và tiếp cận các tổ chức trong cộng đồng để hỗ trợ giúp nhau cải thiện điều kiện cuộc sống vật chất và tinh thần cho người cao tuổi, đặc biệt hướng tới giúp đỡ người cao tuổi nghèo, cận nghèo, khó khăn, bệnh tật; Tăng cường hơn nữa sự tham gia phối hợp của các Đoàn thể chính trị xã hội và cộng đồng trong công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi tại địa phương.Được biết theo dự án VIEO 71( là dự án “Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khoẻ người cao tuổi Việt Nam ) hỗ trợ Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau  thôn A Xay 115.000.000đ, vốn đối ứng của địa phương là 15.000.000đ.

Bà Nguyễn Thị Hạnh - Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh Khánh Hòa(vị trí đàu tiên từ trái sang)  trao kinh phí hỗ trợ của dự án VIEO 71

Phát biểu tại lễ ra mắt, bà Nguyễn Thị Hạnh - Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh Khánh Hòanhấn mạnh ‘Ban chủ nhiệm câu lạc bộ phải luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. Năm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao; đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên”.

Minh Hằng