18/07/2022 16:24

Xã Liên Sang tổ chức Hội nghị tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật năm 2022

Sáng 07/7/2022, UBND xã Liên Sang phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền giáo dục pháp luật cho gần 40 người dân thuộc hai thôn trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị, đại biểu cũng được nghe đồng chí Phan Viết Hậu - Trưởng Phòng Tư pháp huyện phổ biến các văn bản liên quan đến Luật Hộ tịch; trình tự, thủ tục đăng ký hộ tịch. Công tác đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn; nhận cha, mẹ, con; giám hộ; đăng ký khai tử; tảo hôn. Hướng dẫn cách đăng ký thay đổi, cải chính, bổ sung thông tin hộ tịch; thủ tục bổ sung hộ tịch. Một trong những nội dung tuyên truyền được nhiều người dân quan tâm hiện nay là vấn đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; quy định của pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

hình ảnh Hội nghị tuyên truyền

Thông qua Hội nghị cán bộ và Nhân dân xã đã được trang bị thêm kiến thức về pháp luật, nhất là về lĩnh vực đất đai; công tác phòng, chống tham nhũng; vấn đề liên quan đến công tác hộ tịch nhằm hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, tăng cường hiệu quả hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Tố Nữ

Số lượt truy cập: 729.840