27/07/2022 09:04

Hoạt động phòng chống sốt xuất huyết tại xã Khánh Đông

Thực hiện kế hoạch số 992/KH-YTKV ngày 15 tháng 6 năm 2022 của Trung tâm Y tế Khánh Vĩnh về việc phun hóa chất diệt muỗi và chiến dịch diệt lăng quăng, chủ động phòng chống sốt xuất huyết huyện Khánh Vĩnh đợt 1 năm 2022. Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, Trạm Y tế xã Khánh Đông đã triển khai hoạt động truyền thông và tổ chức các hoạt động diệt lăng quăng/ bọ gậy trên địa bàn xã Khánh Đông.

Ngày 22/6/2022, tại Hội trường UBND xã Khánh Đông, Trạm Y tế xã Khánh Đông đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết cho cán bộ thôn và nhân dân trên địa bàn xã Khánh Đông. Tại Hội nghị tuyên truyền bà Nguyễn Thị Lệ Hằng Trưởng Trạm Y tế xã Khánh Đông đã hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp diệt muỗi, lăng quăng/ bọ gậy, phòng muỗi đốt và giữ vệ sinh nhà ở cũng như môi trường xung quanh nhằm phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Bà Nguyễn Thị Lệ Hằng tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết

Sau Hội nghị tuyên truyền, Trạm Y tế xã Khánh Đông đã phối hợp với UBND xã Khánh Đông triển khai cho nhân viên y tế, cán bộ thôn, cộng tác viên đi đến từng hộ gia đình tuyên truyền và hướng dẫn các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết.

Nhân viên Y tế đến nhà hộ dân hướng dẫn cọ rửa lu đựng nước diệt lăng quăng bọ gậy

Nhân viên y tế và cán bộ thôn hướng dẫn người dân kiểm tra,thống kê các vật dụng cần vệ sinh diệt lăng quăng bọ gậy

Hiện nay, tình hình sốt xuất huyết ở nước ta có chiều hướng gia tăng, vì vậy mọi người dân cần tăng cường các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết. Khi nghi ngờ bị sốt xuất huyết, nhất là trong gia đình, tổ dân phố, thôn bản đã có người bị sốt xuất huyết cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, chăm sóc sức khỏe và điều trị kịp thời./.

Hải Tâm