Database 'dbo' does not exist. Make sure that the name is entered correctly. Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
  18/08/2022 14:42

Ngày 27/7/2022 Ban ATGT huyện Khánh Vĩnh tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Tham dự hội nghị có ông Văn Ngọc Hường, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban ATGT huyện Khánh Vĩnh chủ trì, cùng các đồng chí là thành viên Ban ATGT huyện và UBND các xã, thị trấn .

Ông Trần Minh Thuận, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng – Phó ban thường trực Ban ATGT huyện phát biểu tại hội nghị

Theo Báo cáo của Ban ATGT huyện trong 6 tháng đầu năm 2022 tính từ ngày 15/12/2021 đến ngày 14/6/2022 Đội CSGT đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt 295 trường hợp, trong đó, xe ô tô: 262 trường hợp, xe máy: 33 trường hợp, tổng số tiền xử phạt vi phạm trật tự ATGT là: 416.150.000 đồng. Trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn xảy ra 01 vụ tai nạn làm chết 01 người, bị thương 04 người, so với cùng kỳ năm 2021 thì số vụ tai nạn giao thông giảm 02 vụ, số người tử vong giảm 02 người, số người bị thương tăng 02 người.

Bên cạnh đó vẫn còn tình trạng các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè buôn bán, gây cản trở, mất an toàn giao thông tại Thị trấn Khánh Vĩnh, nhiều phương tiện vận chuyển đất, cát sỏi lưu thông làm rơi vãi đất đá, tình trạng quá tải gây mất an toàn giao thông trên quốc lộ 27C tại Thị trấn Khánh Vĩnh, xã Cầu Bà, xã Liên Sang, xã Sông Cầu...

Tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức thực hiện an toàn giao thông, kết hợp với việc thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi tham gia giao thông trên đường. Tập trung tuyên truyền chủ đề năm ATGT 2022 “Xây dựng văn hoá giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”

Trong 6 tháng đầu năm 2022 Đội CSGT thường xuyên tuần tra kiểm soát trên các trục Tỉnh lộ 2, Tỉnh lộ 8, Tỉnh lộ 8B, QL 27C và các tuyến đường huyện, xã, đường nội thị, ngăn ngừa xử lý kịp thời các phương tiện không đủ điều kiện lưu thông, các đối tượng đã sử dụng chất cồn có hành vi quá khích tổ chức phóng nhanh, vượt ẩu, chạy quá tốc độ, nhất là các tuyến đường nội thị. Tăng cường tác bảo đảm trât tự ATGT trong đợt cao điểm diễn ra kỳ thi trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Minh Thuận, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng – Phó ban thường trực Ban ATGT huyện cũng đã báo cáo một số giải pháp để thực hiện việc bảo đảm trật tự ATGT trong 6 tháng cuối năm 2022 đó là huy động tối đa lực lượng, phương tiện trang thiết bị, tập trung lực lượng, phối hợp chặt chẽ với Công an 14 xã, thị trấn, các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp nhân dân triển khai thực hiện đồng bộ có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT nhằm kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng đua xe trái phép, ngăn chặn các loại tội phạm hoạt động trên địa bàn huyện…, Phòng Giáo dục và Đào tạo thường xuyên tổ chức tuyên truyền, đảm bảo mỗi công chức, viên chức, và học sinh nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của công tác giáo dục ATGT. Công an huyện tăng cường tần suất tuần tra kiểm soát trật tự ATGT, trọng tâm là các tuyến đường TL2, TL8, TL8B, QL27C và các tuyến đường liên thôn, liên xã. Phòng Văn hoá và Thông tin phối hợp với cơ quan, địa phương, UBND các xã, thị trấn thực hiện tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và phổ biến Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ đến cán bộ công chức và nhân dân trên địa bàn huyện. Phòng Kinh tế và Hạ tầng triển khai sửa chữa, nâng cấp các công trình đường giao thông bị hư hỏng xuống cấp, lắp đặt bổ sung biển báo trên các tuyến đường huyện, pano tuyên truyền ATGT tại các điểm trường, khu đông dân cư toàn huyện.

Kết luận hội nghị, ông Văn Ngọc Hường, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban ATGT huyện ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các cơ quan, đơn vị trong công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2022.

Đồng thời cũng yêu cầu Phòng Văn hoá và Thông tin huyện, Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao huyện tăng cường công tác tuyên truyền về trật tự ATGT. Công an huyện chủ trì công an các xã, thị trấn xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giao thông để đảm bảo công tác trật tự ATGT trên địa bàn huyện.

HI HÙNG

Số lượt truy cập: 729.731