26/08/2022 11:12

Huyện Khánh Vĩnh: Tích cực triển khai đợt cao điểm tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 22/8/2022 đến 29/8/2022 trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh triển khaiđợt cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho tất cả các nhóm tuổi có chỉ định tiêm trên toàn huyện; trong đó tập trung tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi nhằm đạt tỷ lệ khi bước vào năm học mới đạt trên 80%.

Đây là một trong những hoạt động nhằm vận động người dân đồng ý tiêm chủng đúng lịch, đầy đủ các liều tiêm nhắc lại. Trong đợt cao điểm này, trên địa bàn huyện sẽ duy trì các điểm tiêm chủng cố định tại Trạm Y tế xã cho các nhóm tuổi từ 18 tuổi trở lên; Ngành giáo dục và ngành Y tế huyện đã chủ động phối hợp chặt chẽ, xây dựng các điểm tiêm lưu động tại tất cả các trường học trên toàn huyện.

Theo ghi nhận, từ sáng ngày 23/8/2022, trên địa bàn huyện đã bắt đầu tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh tại các cơ sở giáo dục trên toàn huyện; công tác khám, sàng lọc và vận động phụ huynh học sinh đồng thuận cho con em mình tham gia tiêm đã được cán bộ ngành y tế, giáo dục thực hiện đúng quy định.

Bàn khám sàng lọc trước khi tiêm cho học sinh tại Trường Tiểu học thị trấn Khánh Vĩnh./.

Công tác tiêm vắc xin tại Trường Tiểu học thị trấn Khánh Vĩnh ngày 23/8/2022./.

Để triển khai hiệu quả đợt cao điểm UBND huyện đã đạo Ngành Y tế đảm bảo dự trù và cung ứng đầy đủ số lượng vắc xin phục vụ công tác tiêm phòng Covid-19 cho tất cả các nhóm tuổi có chỉ định tiêm vắc xin trên toàn huyện, bố trí đầy đủ lực lượng, các trang thiết bị y tế cho công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 bảo đảm tiêm an toàn, hiệu quả; Ngành Giáo dục phân công giáo viên phối hợp với các đoàn thể tại địa phương vận động phụ huynh học sinh đồng thuận, đồng ý cho con ra tiêm vắc xin phòng Covid-19; các cơ quan truyền thông trên huyện xây dựng bản tin về các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, lợi ích của công tác tiêm vắc xin để tổ chức thông tin tuyên truyền trên các phươngtiện thông tin đại chúng, trên hệ thống phát thanh của các địa phương giúp ngườidân chủ động, tích cực thực hiện phòng, chống dịch bệnh và hưởng ứng tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Đặng Tiến Thành./.