05/09/2022 16:17

Lãnh đạo UBND huyện Khánh Vĩnh kiểm tra tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 8 tháng đầu năm 2022 tại xã Cầu Bà

Sáng ngày 30/8/2022, đoàn công tác của UBND huyện do ông Văn Ngọc Hường, Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm 2022 tại xã Cầu Bà. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện. Đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN, công chức và các Trưởng thôn xã Cầu Bà làm việc với đoàn công tác.

Theo báo cáo của UBND xã Cầu Bà, trong 8 tháng đầu năm 2002, tổng sản lượng cây có hạt ước đạt 209/262 tấn, đạt 79,77% Kế hoạch giao. Tổng đàn gia súc, gia cầm đạt 2.271/1.750 con, đạt 129,77%. UBND xã thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động khai thác khoáng sản, san lấp mặt bằng, cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm, đảm bảo không để xảy ra điểm nóng gây bức xúc cho nhân dân. Tổng thu ngân sách 7 tháng đầu năm 2022 ước thực hiện là 6.894,707 triệu đồng (tr.đ), đạt 116,19% kế hoạch giao. Tuyên truyền, vận động người dân tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Công tác đền ơn đáp nghĩa được Đảng ủy, chính quyền địa phương quan tâm, đảm bảo đời sống tinh thần và vật chất cho các hộ chính sách nhất là gia đình thương bệnh binh, liệt sĩ và gia đình có công với Cách mạng. Đã chi tiền trợ cấp xã hội hàng tháng cho 142 đối tượng bảo trợ xã hội, với số tiền là 458.461.000đ. UBND xã đã ban hành và triển khai Kế hoạch về việc thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững năm 2022 và phân công thành viên phụ trách giúp đỡ 50 hộ dự kiến thoát nghèo năm 2022. Duy trì tốt quy chế làm việc của cán bộ công chức tại cơ quan, cán bộ công chức chấp hành tốt giờ giấc làm việc tại cơ quan; triển khai thực hiện nghiêm các quy chế, quy tắc của cơ quan đã ban hành. Công tác dân tộc tôn giáo ổn định. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã đã thực hiện đúng theo quy định thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính. Tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn xã ổn định.

Ông Văn Ngọc Hường, Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh, phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận, ông Văn Ngọc Hường, Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh ghi nhận việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội đã được xã Cầu Bà triển khai khá tốt. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, ông đề nghị xã tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 11 của Chủ tịch UBND huyện về kỷ cương kỷ luật công vụ, thực hiện nghiêm chế độ giao ban hàng tuần. Kiện toàn Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia theo hướng đảm bảo chất lượng hoạt động. Chú ý đến công tác tuyển dụng lao động, tạo việc làm cho người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo, đặc biệt là hộ nghèo thuộc diện Người có công với cách mạng. Vận động và tuyên truyền người dân tích cực tiêm vắc xin phòng chống COVID-19. Chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để khai giảng năm học 2022-2023. Quản lý tốt 18ha đất tách bóc từ Công ty TNHHMTV Lâm Sản Khánh Hoà để giao cho người dân thiếu đất sản xuất. Quản lý tốt tài nguyên khoáng sản trên địa bàn, đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan làng xóm xanh-sạch-đẹp. Đảm bảo công tác phòng chống lụt bão và phòng chống cháy nổ. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tôn giáo và dân tộc. Đảm bảo ANCT-TTATXH trên địa bàn xã.

Đức Khôi