20/09/2022 15:44

Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức hội nghị tuyên truyền giảm thiểu trình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2022

Vừa qua, ngày 15/9, tại huyện Khánh Vĩnh, Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa phối hợp UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức hội nghị tuyên truyền giảm thiểu trình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2022. Đến dự Hội nghị có ông Võ Nam Thắng - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, đại diện Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, bà Ca Tông Thị Mến - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng 120 đại biểu là lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội 14 xã, thị trấn, già làng, trưởng thôn, người có uy tín, nam nữ thanh niên trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được phổ biến 2 chuyên đề chính đó là: hậu quả, tác hại và hệ lụy do tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống gây ra và tuyên truyền phổ biến pháp luật về hôn nhân và gia đình; bình thường giới, phòng, chống bạo lực gia đình.

Ông Võ Nam Thắng - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tuyên truyền tại Hội nghị

Ngoài ra các đại biểu được Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Khánh Hòa phát tờ rơi tuyên truyền giảm thiểu trình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Các đại biểu nhận tờ rơi tuyên truyền tại Hội nghị

Qua hội nghị, đã giúp các đại biểu nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng và người dân vùng dân tộc thiểu số và miền núi trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình. Tạo sự đồng thuận trong xã hội nhằm giảm thiểu, ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực cho vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh./.

Thanh Thảo